Hoạt động chung

Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Kinh tế và Quản lý Xây dựng

Ngày 12/11/2023, Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng (KT&QLXD) Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập.

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: TS. Lê Văn Cư – Viện trưởng Viện Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng; Ông Đàm Đức Biên – Cục trưởng Cục Kinh tế xây dựng, Bộ Xây dựng; TS.KTS. Nguyễn Lan Phương – Trưởng khoa Quản lý đô thị, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; PGS.TS. Đỗ Văn Quang – Trưởng khoa Quản lý kinh tế, Trường Đại học Thủy lợi; PGS.TS. Bùi Ngọc Toàn – Trưởng khoa Vận tải kinh tế, Trường Đại học Giao thông Vận tải; các công ty, đối tác làm việc, các đơn vị tài trợ. Về phía Trường ĐHXDHN có: PGS.TS. Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng khoa KT&QLXD; NGND.GS.TSKH. Nguyễn Mậu Bành – Chủ tịch Hội cựu Giáo chức Việt Nam, nguyên Trưởng khoa KT&QLXD; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường ; các thầy, cô giáo, nguyên lãnh đạo Khoa KT&QLXD qua các thời kỳ và các thế hệ cán bộ viên chức, các em sinh viên và cựu sinh viên Khoa  KT&QLXD.

Toàn cảnh hội trường Lễ kỷ niệm

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự buổi Lễ cùng xem lại những hình ảnh về Khoa KT&QLXD qua 55 năm trưởng thành và phát triển. Thay mặt Lãnh đạo Khoa, TS. Nguyễn Liên Hương - Trưởng Khoa KT&QLXD đọc diễn văn kỷ niệm, cùng các đại biểu ôn lại quá trình lịch sử 55 năm truyền thống về đào tạo, xây dựng và phát triển của Khoa. Hơn nửa thế kỷ đã đi qua, từ một bộ môn thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đến nay, Khoa KT&QLXD đã trở thành một trong những khoa lớn nhất của Trường ĐHXDHN với 5 Bộ môn và đă Viện trực thuộc, đóng góp vào sự phát triển của Trường ĐHXDHN nói riêng và của ngành Xây dựng Việt Nam nói chung về đào tạo lực lượng cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, về sản phẩm đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ. Hàng năm số lượng sinh viên tuyển sinh đầu vào của Khoa cũng như số lượng sinh viên - học viên tốt nghiệp ra trường với điểm số đều thuộc tốp đầu của Trường. Điều đó thể hiện sự phát triển vượt bậc và hướng đi đúng đắn của Khoa KT&QLXD.

TS. Nguyễn Liên Hương - Trưởng Khoa KT&QLXD phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những thành quả mà các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa KT&QLXD đã đạt được trong suốt 55 hình thành và phát triển. PGS.TS. Hoàng Tùng khẳng định: Sau 55 năm thành lập, Khoa KT&QLXD đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước về Kinh tế và Quản lý xây dựng, đóng góp vào thành công chung của Nhà trường và của ngành Xây dựng. Từ một tập thể nhỏ bé, đến nay, Khoa KT&QLXD đã trở nên lớn mạnh cả về tầm vóc và chất lượng. Đã có hàng nghìn kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ được đào tạo và trở thành những cán bộ chủ chốt, nhà nghiên cứu, nhà khoa học có uy tín, có nhiều người giữ những trọng trách quan trọng trên nhiều lĩnh vực tại các doanh nghiệp, các cơ quan Nhà nước. Những thành tựu đã đạt được của Khoa KT&QLXD là niềm tự hào không chỉ riêng của Khoa mà còn là niềm tự hào chung của Trường ĐHXDHN, đó là thành quả của tâm huyết, của trí tuệ và công sức được tích lũy và truyền nối giữa các thế hệ. Thầy cũng tin rằng, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa KT&QLXD sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động bước vào tiến trình tự chủ đại học và hội nhập quốc tế đưa Khoa và Nhà trường phát triển lên tầm cao mới.

PGS.TS. Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

PGS.TS. Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Khoa KT&QLXD

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.GS.TSKH. Nguyễn Mậu Bành – Chủ tịch Hội cựu giáo chức Việt Nam, nguyên Trưởng khoa KT&QLXD đã nhắc lại quá trình phát triển của Khoa cũng như của Trường ĐHXDHN, từ những nơi phân tán, liên tục di tản đến khi về tập trung tại địa chỉ hiện tại – số 55 Giải Phóng với đầy thử thách và gian khó, và có thành quả ngày hôm nay. Thầy hy vọng rằng, các thế hệ giảng viên, sinh viên của Khoa KT&QLXD sẽ luôn nỗ lực và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục gặt hái được nhiều những thành tựu mới.

NGND.GS.TSKH. Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội cựu giáo chức Việt Nam, Nguyên Trưởng khoa KT&QLXD phát biểu tại buổi Lễ

Đại diện cho các thế hệ sinh viên, Ông Đinh Khắc Tiệp - CSVK28, Trưởng Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa đã phát biểu, bày tỏ niềm vui khi được trở về trường tham dự buổi Lễ, được gặp lại các thầy cô giáo; đặc biệt là niềm vinh dự khi là một cựu sinh viên của Khoa KT&QLXD đã và đang có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của đất nước. Thay mặt các thế hệ sinh viên, ông Đinh Khắc Tiệp đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo của Khoa qua các thời kỳ đã đào tạo, dìu dắt các thế hệ sinh viên ưu tú, đã trang bị kiến thức, chắp cánh ước mơ, hỗ trợ hoài bão cho các thế hệ sinh viên của Khoa. Ông cũng khẳng định và cam kết, các thế hệ cựu sinh viên của Khoa sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức trong các hoạt động của Khoa cũng như của Nhà trường góp phần đưa Khoa KT&QLXD nói riêng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung ngày một phát triển.

Ông Đinh Khắc Tiệp - CSVK28, Trưởng ban liên lạc cựu sinh viên Khoa phát biểu tại buổi Lễ

Tri ân các thế hệ lãnh đạo Khoa KT&QLXD, các bạn sinh viên, học viên và đại diện cho các thế hệ cựu SV đã gửi đến các thầy cô những bó hoa tươi thắm. Hi vọng rằng Khoa KT&QLXD sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa, là đơn vị đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội./.

Khoa KT&QLXD tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo khoa

Đại biểu - khách mời chụp ảnh kỷ niệm tại buổi Lễ

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh