Hoạt động chung

Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng & An ninh cho cán bộ đối tượng 3, năm 2022

Được sự nhất trí của Hội đồng GDQP&AN thành phố Hà Nội, ngày 06/7/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) phối hợp với Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng & An ninh (QP&AN) cho các cán bộ đối tượng 3, năm 2022.
Tới dự Lễ khai giảng có: Trung tá Nguyễn Văn Nhâm - Phó trưởng phòng Dân quân tự vệ - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thượng tá Lê Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự BTL Thủ đô Hà Nội; Trung tá Nguyễn Đức Mạnh - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng cùng các đồng chí giảng viên trường Quân sự BTL Thủ đô Hà Nội. Về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội có: PGS. TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá Nguyễn Thế Long – Trưởng khoa Giáo dục Quốc phòng, Thượng tá Triệu Huy Hiền – Phó Trưởng khoa và 78 cán bộ đối tượng 3 của các đơn vị thuộc Trường ĐHXDHN được triệu tập.

Hội trường Khai giảng Lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 3 năm 2022

Lớp Bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các cán bộ đối tượng 3, năm 2022 tại trường ĐHXDHN được tổ chức hướng tới mục đích thực hiện tốt quy định về tiêu chuẩn kiến thức QP&AN cho cán bộ, đảng viên; Giúp cho đội ngũ cán bộ nắm vững quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật nhà nước về QP&AN để tham mưu chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ QP&AN, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Theo chương trình của lớp học, các học viên sẽ được các báo cáo viên truyền đạt 20 chuyên đề về QP&AN như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về QP&AN; chiến lược QP&AN một số nước có liên quan đến QP&AN của Việt Nam; quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với QP&AN trong tình hình mới; luyện tập vận hành một số nội dung cơ chế trong diễn tập phòng thủ cấp huyện… Đặc biệt, trong chương trình thời lượng của lớp học, các học viên sẽ được tập bắn súng K54 bài 1b. Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ về bồi dưỡng QP&AN.

Đăng Được – Phòng TT&TS

Một số hình ảnh của lễ khai giảng:

Các đại biểu và học viên làm lễ chào cờ, khai giảng lớp học

Thượng tá Lê Hồng Đăng - Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phát biểu khai giảng

PGS. TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN giao nhiệm vụ cho lớp học

Thượng tá Vũ Ánh Dương giảng viên Khoa Binh chủng, Trường Quân sự BTL Thủ đô Hà Nội đại diện cho các giảng viên của khóa học phát biểu

TS Vũ Tiến Dũng, Trưởng Khoa Lý luận Chính trị - Trường ĐHXDHN, đại diễn cho các học viên phát biểu nhận nhiệm vụ