Đón tiếp và làm việc với Đoàn đại diện Trường Đại học Tổng hợp kỹ thuật WROLAW Ba Lan

Nằm trong khuôn khổ dự án trao đổi học thuật quốc tế ERASMUS+ của Hội đồng liên minh Châu Âu, ngày 12 và 13 tháng 9 năm 2016, đoàn Giáo sư Trường Đại học Wrolaw Ba Lan gồm 03 cán bộ giảng viên do TS.Andrej Moczko – Phó Giám đốc Viện Kỹ thuật Xây dựng, Trường ĐH Wrolaw, Ba Lan làm trường đoàn, đã sang thăm và làm việc với Trường Đại học Xây dựng.

Tham dự buổi tiếp đón, về phía Trường Đại học Xây dựng, có: TS. Nguyễn Hoàng Giang - Trường phòng Hợp tác Quốc tế, PGS.TS Trần Thị Việt Nga - Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường, TS. Phạm Thanh Tùng - Phó Trưởng Khoa Xây dựng DD & CN, TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cùng các cán bộ, giảng viên trong trường đã từng tham gia trong chương trình ERASMUS+ liên kết với trường Đại học Wrolaw, Ba Lan.

Trao đổi trong buổi làm việc, TS. Andrej Mockzo bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa các hoạt động và chương trình trao đổi cán bộ giảng viên, sinh viên giữa hai trường. Trong khuôn khổ dự án ERASMUS+, năm học vừa qua, trường Đại học Xây dựng đã có 02 giảng viên sang giảng dạy, 03 cán bộ tham gia khóa đào tạo ngắn hạn tại trường Đại học Wrolaw. Hoạt động này đã đánh dấu thành công bước đầu của chương trình cũng như mở thêm cơ hội hợp tác cho các chương trình tiếp theo. TS. Nguyễn Hoàng Giang cảm ơn những thiện chí mà Trường Đại học Wrolaw dành cho Trường Đại học Xây dựng Và bày tỏ hi vọng trong thời gian tới, hai bên sẽ triển khai hiệu quả hơn nữa các hoạt động hợp tác nhằm mang lại hiệu quả chung cho cả hai trường.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_1509.JPG

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi tiếp đón, đoàn Giáo sư đã có 03 buổi thuyết trình chuyên môn diễn ra trong hai ngày về Khía cạnh mới của kỹ thuật cơ sở hạ tầng ngầm và phương pháp thí nghiệm tại chỗ kiểm định kết cấu bê tông dành cho sinh viên lớp Anh ngữ củaKhoa Xây dựng DD & CN, Khoa Kỹ thuật Môi trường và Khoa Cầu đường.

Hai giáo sư (TS.Andrej Mockzo, TS.Wysocky Leszek) đã trao đổi và giới thiệu những kinh nghiệm của Ba Lan về xu hướng xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng đường hầm bằng ống dẫn ngầm sử dụng công nghệ HDD, hệ thống kiểm nghiệm hiện đại để theo dõi tình trạng kỹ thuật và đánh giá độ bền của kết cấu bê tông.

Các buổi thuyết trình đã diễn ra thành công với sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên và giảng viên, chuyên gia trong và ngoài trường.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG_1509.JPG

Đoàn đại diện Trường Đại học Tổng hợp kỹ thuật WROLAW Ba Lan thuyết trình cho các giảng viên, chuyên gia trong và ngoài Trường Đại học Xây dựng

Thùy Linh – Phòng Hợp tác quốc tế