Hoạt động chung

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền Thế giới và Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền Thế giới (23/4) và ngày Sách Việt Nam và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), ngày 15/4/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

 

Đến tham dự buổi Lễ có ThS. Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện các trường đại học khu vực phía Bắc (NALA); PGS.TS Đinh Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tri thức số, Đại học Bách khoa Hà Nội; ThS. Phạm Thị Mai - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Hoàng Tùng, Hiệu trưởng; GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức VN; PGS.TS Nguyễn Ngọc Lâm - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS HCM; TS. Nguyễn Trung Thành - Giám đốc Thư viện; đại diện Lãnh đạo cáckhoa, phòng, ban đông đảo các em sinh viên trong Trường đến dự.

Trong những năm qua, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới cũng như hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam luôn được Trường ĐHXDHN thực hiện hiệu quả và thu hút đông đảo bạn đọc cũng như các bạn sinh viên tham dự.

Năm 2024, các hoạt động hưởng ứng được tổ chức đa dạng bao gồm: Tuần lễ Trao tặng sách với chủ đề “Sách quý tặng bạn”; Hội thi Xếp sách nghệ thuật; Trưng bày, giới thiệu sách của Nhà Xuất bản Xây dựng. Lễ Trao tặng sách là một hoạt động có ý nghĩa mà Thư viện đã và đang tổ chức hằng năm. Năm nay, Lễ trao tặng sách đặc biệt hơn vì Thư viện Trường đã nhận được tủ sách do GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức VN trao tặng. Thầy đã dành tặng cả tủ sách của Thầy cho Thư viện Trường nhằm chia sẻ và trao tặng những giá trị quý báu về tri thức cũng như lan tỏa tinh thần đọc sách cho thế hệ sau.

Hình ảnh của hoạt động trao tặng sách với chủ đề “Sách quý tặng bạn”

GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành trao tặng sách cho Thư viện Trường ĐHXDHN

Cùng với hoạt động trao đổi sách với chủ đề "Sách quý tặng bạn" và trưng bày giới thiệu sách của NXB Xây dựng, Thư viện phối hợp với Đoàn TNCS HCM Trường tổ chức cuộc thi "Xếp sách nghệ thuật". Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của 12 đội thi đến từ 12 khoa/ban đào tạo trong Trường. Sức sáng tạo và nhiệt tình của các bạn sinh viên Trường Xây tham gia đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt đẹp mắt và có ý nghĩa.

Năm 2024 là năm thứ ba cả nước tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam theo Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 4/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Nhận thức được tầm quan trọng của Văn hóa đọc, Trường ĐHXDHN chỉ đạo tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, hấp dẫn, hiệu quả nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khẳng định vai trò của Sách trong đời sống văn hóa, tinh thần đang được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là trong môi trường sư phạm như trường Đại học. Qua các hoạt động đó đã góp phần nâng cao nhận thức của giảng viên, cán bộ viên chức, các bạn sinh viên, học viên Nhà trường về vai trò, tầm quan trọng của sách trong giáo dục đào tạo nói riêng và trong đời sống xã hội nói chung.

Một số hình ảnh của Cuộc thi xếp sách nghệ thuật

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh