TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU BẦU THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 9/10/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu bầu thành viên Hội đồng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2024-2029. Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Hội nghị

H Tham dự Hội nghị, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Cảnh Chí Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; ông Nguyễn Văn Dũng - Đại diện Văn phòng Ban Cán sự Đảng. Về phía Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội có ông Hoàng Văn Hiếu - Đại diện Vụ Tổ chức Cán bộ; ông Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối, Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy Khối.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Trường) có PGS.TS Nguyễn Đình Thi Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019-2024; PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường; các thành viên trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng 459 đại biểu đại diện cho toàn thể cán bộ viên chức và người lao động trong toàn Trường.

PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Trường chủ trì Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2019 -2024 đã nhấn mạnh: Hoạt động của Hội đồng Trường trong nhiệm kỳ 2019-2024 đã bám sát Luật Giáo dục đại học; Nghị định 99/2019/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giáo dục đại học sửa đổi, ... các Quyết nghị của Hội đồng Trường được ban hành kịp thời gắn với các quy định của pháp luật hiện hành và thực tiển phát triển của Nhà trường, trên cơ sở đó, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động của Hội đồng Trường cũng như nâng cao năng lực quản trị của Trường. PGS.TS Nguyễn Đình Thi cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ công tâm, sáng suốt lựa chọn bầu ra thành viên ưu tú vào Hội đồng trường Trường nhiệm kỳ 2024 -2029.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Đình Thi đã thông qua các bước quy trình thực hiện để thành lập Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2024 -2029; thông qua cơ cấu, thành phần, điều kiện, tiêu chuẩn, danh sách giới thiệu của tập thể Lãnh đạo Trường và Ban chấp hành Đảng uỷ về thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo Đề án thành lập Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 21 thành viên. Trong đó, thành viên trong Trường là 14 người (gồm 04 thành viên đương nhiên và 10 thành viên được bầu), thành viên ngoài Trường là 07 người.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu

Quy trình bỏ phiếu bầu diễn ra công khai, minh bạch, dân chủ. Hội nghị đại biểu bầu thành viên Hội đồng trường đã diễn ra thành công tốt đẹp với 21 thành viên Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2024 -2029 là những cá nhân ưu tú, tâm huyết, đại diện cho tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Trường và Các tổ chức xã hội sẽ tích cực phát huy vai trò, năng lực, đưa ra những định hướng, chiến lược mới, phù hợp đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường trong Giai đoạn mới.

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh