Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vinh dự có 3/20 tác phẩm được nhận trao tặng thưởng tại Lễ trao tặng thưởng các tác phẩm lý luận, phê bình, văn học nghệ thuật xuất bản năm 2021

Lễ trao tặng thưởng được tổ chức tối  ngày 29/12/2022 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội) với sự tham dự  và chỉ đạo của Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giao Trung ương. Cùng dự có đồng chí PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; đồng chí Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương và các hội chuyên ngành, đơn vị xuất bản văn chương, báo chí…

Toàn cảnh buổi lễ trao tặng

Tặng thưởng cho các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật xuất bản năm 2021 là sự động viên, khích lệ, cổ vũ của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với những công trình là sách, bài viết, chương trình phát thanh, truyền hình, các tác phẩm lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật có giá trị tư tưởng và nghệ thuật cao, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng sáng tác và định hướng lãnh đạo của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực văn học, nghệ thuật.

Các tác giả, nhóm tác giả có sách, bài báo được trao tặng thưởng lần này được tuyển chọn, bình xét công phu, nghiêm túc từ 95 tác phẩm, gồm 39 cuốn sách và 5 bài báo khoa học do các hội văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu, các trường đại học, nhà xuất bản, cơ quan báo chí gửi đến Hội đồng. Do yêu cầu mang tính chất học thuật, các tác phẩm phải qua sự thẩm định tính chất tự nhiên của giới nghiên cứu, bạn đọc cả nước nên những tác phẩm được đưa vào xem xét bình chọn và trao tặng có độ lùi 1 năm tính từ lúc xuất bản. Năm nay, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tiếp tục trình Ban Bí thư và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương danh sách đề cử 20 tác phẩm thuộc ba nhóm: Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật chung; Lý luận, phê bình văn học và Lý luận, phê bình các loại hình nghệ thuật với 15 cuốn sách, 5 bài báo khoa học. Trong số 20 cuốn sách, bài báo có 1 tác phẩm được tặng thưởng mức A, 9 tác phẩm được tặng thưởng mức B, 8 tác phẩm được tặng thưởng mức C và 2 tác phẩm được tặng mức Khuyến khích.

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vinh dự đạt được 3/20 tác phẩm được trao tặng thưởng, trong đó:

- 01 tặng thưởng mức A duy nhất được trao cho tác phẩm “Không gian công cộng trong bối cảnh chuyển đổi” thuộc lĩnh vực kiến trúc của nhóm tác giả: TS.KTS Trần Minh Tùng (chủ biên); ThS.KTS Phan Tiến Hậu; ThS.KTS Chu Ngọc Huyền; ThS.KTS Phạm Thị Mỹ Lan; TS.KTS Nguyễn Thành Hưng; TS.KTS Trần Anh Tuấn; TS.KTS Huỳnh Thị Bảo Châu; ThS.KTS Phạm Thùy Linh.
- 01 tặng thưởng mức B cho TS.KTS Nguyễn Việt Huy với tác phẩm "Kiến trúc xanh và xây dựng phát triển bền vững".
- 01 tặng thưởng mức C cho PGS.TS Phạm Hùng Cường với tác phẩm "Quy hoạch và giữ gìn bản sắc văn hóa trong xây dựng nông thôn mới vùng Đồng bằng sông Hồng".

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao tặng thưởng mức A cho nhóm tác giả có tác phẩm "Không gian công cộng trong bối cảnh chuyển đổi”

Trao tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm mức B

Trao tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm mức C

Xin chúc mừng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và các thầy, cô!

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ trao thưởng:

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh