Hoạt động chung

KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI VÀ TỔ CHỨC GIÁO DỤC IIG VIỆT NAM

Ngày 28/5/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ Tin học và Tiếng Anh quốc tế kể từ năm 2024 theo chuẩn quốc tế với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu của xã hội.

Toàn cảnh Buổi lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tổ chức Giáo dục IIG có Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh - Phó Tổng Giám đốc; Bà Đoàn Thu Trang - Trưởng Phòng Nghiên cứu các sản phẩm Tiếng Anh; Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Trưởng Phòng Kinh doanh 2 cùng các chuyên viên của IIG Việt Nam. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/ban, phòng, bộ môn  trong Trường.

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu tại Lễ ký kết 

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN chia sẻ, Tiếng Anh luôn là điểm yếu đối với các sinh viên khối ngành Kỹ thuật, bên cạnh đấy, Nhà trường cũng hiểu được tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đối với mỗi sinh viên trong việc cạnh tranh cơ hội việc làm sau khi ra trường. Do đó, Trường ĐHXDHN mong muốn IIG Việt Nam đồng hành sát sao cùng giảng viên, sinh viên Nhà trường trong các nội dung hợp tác. Qua đó hướng tới mục tiêu chung nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên, đào tạo ra nguồn nhân lực có tiềm năng và đủ chất lượng tự tin gia nhập thị trường lao động.

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh - Phó Tổng giám đốc IIG Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết 

Phát biểu tại Buổi lễ, Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh - Phó Tổng giám đốc IIG Việt Nam gửi lời cảm ơn tới Nhà trường vì sự đồng hành và tạo điều kiện để sinh viên của Trường tiếp cận với các bài thi quốc tế. Đặc biệt Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh cũng bày tỏ thiện chí hợp tác cũng như cam kết của IIG Việt Nam trong việc triển khai các nội dung đã thỏa thuận, đồng hành với Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế cho sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Hai bên tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo Thỏa thuận hợp tác, Trường ĐHXDHN sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác cùng IIG Việt Nam triển khai chuẩn tiếng Anh quốc tế TOEIC, TOEFL cho sinh viên toàn Trường. IIG Việt Nam sẽ cung cấp khung chương trình chi tiết, giáo trình, tài liệu tham khảo và hệ thống bài kiểm tra, đánh giá; các phầm mềm học và ôn luyện nâng cao năng lực trình độ tiếng Anh bao gồm ED - English Discoveries (chương trình nâng cao năng lực tiếng Anh trực tuyến); OLPC (chương trình luyện thi TOEIC trực tuyến) các chương trình tiếng Anh trực tuyến khác nhằm nâng cao năng lực trình độ ngoại ngữ cho giảng viên, CBVC, sinh viên, học viên cao học, NCS của Trường. Đồng thời, IIG Việt Nam sẽ tổ chức các lớp đào tạo và tổ chức thi các bài thi TOEIC quốc tế theo nhu cầu thực tế của Trường cũng như phối hợp tổ chức bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho đội ngũ giảng viên Trường ĐHXDHN.

Bên cạnh đó, hai bên thống nhất cùng nhau phối hợp tổ chức thi các bài thi Tin học quốc tế như IC3, MOS, ACPro, Autodesk cho đối tượng là cán bộ, giảng viên sinh viên, học viên cao học, NCS của Trường và các đối tượng khác có nhu cầu.

Hai bên tặng hoa và quà lưu niệm đánh dấu Ký kết thỏa thuận hợp tác thành công tốt đẹp

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả hợp tác, 2 bên cũng sẽ tích cực phối hợp triển khai các hợp tác về quảng bá hình ảnh và phát triển nguồn nhân lực trong các hoạt động như ngày hội tuyển dụng nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp, tiếp cận nhà tuyển dụng của sinh viên Trường ĐHXDHN.

Phòng Truyền thông và Tuyển sinh