Hoạt động chung

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI NHIỆM KỲ 2019-2024

Sáng ngày 17/11/2023, tại Hội trường T2 - G3, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết  định công nhận Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024. Ngày 8/11/2023, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ký ban hành Quyết định Công nhận PGS.TS. Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự buổi Lễ, về phía khách mời có PGS.TS. Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TSKH.NGND Nguyễn Mậu Bành - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư TT Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; đại diện chính quyền địa phương; đại diện lãnh đạo các cục, vụ của Bộ GD&ĐT, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ; các sở, ban ngành của Hà Nội, Hà Nam;  đại diện lãnh đạo của các cơ sở giáo dục Đại học trên địa bàn Hà Nội; đại diện lãnh đạo các tổng công ty, các hội nghề nghiệp.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Hoàng Tùng – Tân Hiệu trưởng; các đồng chí Phó Hiệu trưởng; nguyên Hiệu trưởng qua các thời kỳ; các Đảng ủy viên, thành viên Hội đồng Trường, Công đoàn Trường, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu giáo chức, Cựu chiến binh, Hội sinh viên, các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, ban, cùng các thầy cô giáo, cán bộ viên chức và đại diện các lớp sinh viên trong toàn Trường.

Toàn cảnh hội trường buổi Lễ

Mở đầu buổi Lễ, ông Nguyễn Viết Lộc - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ GD&ĐT công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng cho PGS.TS. Hoàng Tùng

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn trao Quyết định công nhận Hiệu trưởng cho PGS.TS. Hoàng Tùng và phát biểu chúc mừng. Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn tin tưởng rằng, trên cương vị Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Tùng sẽ nhanh chóng phát huy được những kiến thức, kinh nghiệm của mình; cùng với Ban Lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức Nhà trường chung tay xây dựng tập thể đoàn kết, thực hiện thành công chiến lược phát triển Trường đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cũng ghi nhận và biểu dương những đóng góp xuất sắc của PGS.TS Phạm Duy Hòa – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường cho sự phát triển toàn diện của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói riêng và ngành Giáo dục nói chung trong thời gian vừa qua và mong PGS.TS. Phạm Duy Hòa tiếp tục đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của Trường, của ngành Giáo dục.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu tại buổi Lễ

Nhân dịp sắp tới Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn cũng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ nhà giáo, các giảng viên, các cán bộ viên chức Nhà trường. Chúc sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển, góp phần xứng đáng vào tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Đất  nước.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tân Hiệu trưởng - PGS.TS Hoàng Tùng bày tỏ niềm xúc động và vinh dự khi nhận nhiệm vụ mới: “Với sự tin tưởng, ủng hộ của các đồng chí trong tập thể lãnh đạo, các đồng chí cán bộ chủ chốt cũng như tập thể viên chức người lao động cùng với kinh nghiệm tích lũy trong thời gian gần 30 năm công tác gắn bó với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, tôi cảm thấy tự tin, vinh dự và nhận thức rõ trách nhiệm, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2024”. Nhân dịp này, PGS.TS Hoàng Tùng bày tỏ lòng biết ơn đối với toàn thể các thế hệ thầy cô giáo, CBVC và sinh viên Nhà trường đã góp công góp sức tạo nên một Trường ĐHXDHN có bề dày truyền thống như ngày hôm nay. Trong nhiệm kỳ 2019-2024, PGS.TS Hoàng Tùng quyết tâm cùng với tập thể lãnh đạo Nhà trường sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những kinh nghiệm quý báu để xây dựng tập thể Nhà trường đoàn kết, kỷ luật, tinh gọn, hiệu quả, đổi mới sáng tạo, đặt lợi ích người học lên hàng đầu. Tiến hành tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ trọng tâm hướng tới đổi mới mô hình quản trị, tiến tới tự chủ đại học, thực hiện tốt chức năng của cơ sở giáo dục đại học trọng điểm ngành của Quốc gia trong lĩnh vực Xây dựng – Kiến trúc.

Tân Hiệu trưởng - PGS.TS Hoàng Tùng phát biểu nhận nhiệm vụ

Kết thúc buổi Lễ, đại diện các đơn vị trong và ngoài Trường đã lên tặng hoa và chúc mừng PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng thứ 10 của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Tân Hiệu trưởng – PGS.TS Hoàng Tùng tặng hoa tri ân Nguyên Hiệu trưởng – PGS.TS. Phạm Duy Hòa

Tập thể lãnh đạo Trường ĐHXDHN tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng – PGS.TS. Hoàng Tùng

Một chương mới, một hành trình mới và một điểm khởi đầu mới mở ra với những điều tốt đẹp và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện thành công chiến lược, phát triển vững chắc, khẳng định uy tín về chất lượng đào tạo và vị thế của Trường trong Hệ thống giáo dục Đại học và với toàn xã hội.

Một số hình ảnh các đơn vị trong và ngoài Trường tặng hoa chúc mừng:

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh