Lễ Khai giảng Khoá 60

Hòa trong không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước trước thềm năm học mới, sáng Chủ nhật, ngày 20/9/2015, Trường Đại học Xây dựng đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng cho 3220 tân sinh viên khóa 60 tại sân trường.

Sau những ngày mưa kéo dài, tiết trời thu Hà Nội hôm nay tuyệt đẹp, đón chào những gương mặt hân hoan của các tân sinh viên gia nhập ngôi nhà chung Đại học Xây dựng

Tới dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời có:

1. Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Bí thư Đảng bộ Khối các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội

2. Đồng chí Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV

3. Đồng chí Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND Phường Đồng Tâm

Về phía Trường ĐHXD, lãnh đạo nhà trường có:

1. .PGS.TS Phạm Duy Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng;

2. PGS.TS. Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng Trường

3 .PGS. TS Phạm Xuân Anh - Phó bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng;

Lãnh đạo các đoàn thể có:

1.TS. Hồ Ngọc Khoa  - Chủ tịch Công đoàn trường;

2.TS. Nguyễn Tường Lâm  - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường;

Và các đồng chí lãnh đạo các khoa, phòng, Ban KS CLC, các đồng chí trợ lí khoa, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp khoá 60. Đặc biệt tới dự Lễ Khai giảng và trao học bổng cho sinh viên có đại diện các quỹ học bổng, các nhà tài trợ:

-Cô Nguyễn Thị Minh Hằng – Phu nhân cố GS.NGND Lều Thọ Trình

-Ông Khuất Duy San - Đại diện Công ty TNHH LIXIL INAX Việt Nam

-Ông Trần Quang Dũng – Phó Giám đốc Ngân hàng Công thương Vietinbank - Chi nhánh Hai Bà Trưng

-Ông Lê Trung Nghĩa – Trưởng phòng thiết kế Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam

-Ông Nguyễn Duy Minh – Phó Giám đốc Chi nhánh Viettel HN – Tập đoàn Viễn thông Quân đội

-Bà Đỗ Thị Huệ - Đại diện Phòng kinh doanh Công ty TNHH Thương mại ACS Việt Nam tại Hà Nội

Sau phần văn nghệ chào mừng của đội TCM trường ĐHXD, 8h Lễ Khai giảng chính thức bắt đầu,  3220 tân sinh viên nghiêm trang chào Quốc kỳ trong bản nhạc “Tiến quân ca” hoành tráng, hào hùng khí thế.

8h05 – PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng  đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường để các tân sinh viên thêm hiểu, thêm tự hào về ngôi trường và ngành nghề các em đã lựa chọn, và phấn đấu nhiều hơn nữa để gìn giữ và làm dày thêm thêm bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường mà các thế hệ đi trước đã tạo nên. Sau khi tuyên bố khai giảng khoá học thứ 60, thầy Phạm Duy Hòa đã trao tặng phần thưởng trị giá 3.000.000đ/1SV tới 3 sinh viên đạt kết quả thi xuất sắc trong đợt xét tuyển  Đại học hệ chính quy năm 2015 vào trường ĐHXD. Đó là các bạn Lưu Gia Trung -  lớp 60XE2 (tổng điểm: 37 – Khối A), Đào Trung Hiếu  – Lớp 60KTE (Tổng điểm : 34 – Khối A1), Chu Minh Đức – Lớp 60KDF (Tổng điểm: 44 – Khối đã nhân hệ số và cộng điểm KV)

Thay mặt các bạn sinh viên K60, tân sinh viên Chu Minh Đức bày tỏ vinh dự được trở thành sinh viên Trường Đại học Xây dựng, hứa với thầy Hiệu trưởng và các thầy cô giáo quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành kĩ sư, kiến trúc sư giỏi trong tương lai.

Sau Lễ Khai giảng, các đơn vị trao học bổng tượng trưng cho sinh viên:

- Học bổng Đỗ Quốc Sam: 100.000.000 đồng trao cho 17 sinh viên – 1 suất 20.000.000đ cho SV: và 16 suất, mỗi suất 5.000.000đ;

- Công ty TNHH Sứ LIXIL INAX Việt Nam trao học bổng 40.000.000đ cho sinh viên  Khoa Kiến trúc & Quy hoạch;

- Ngân hàng TMCP Công thương VN – Chi nhánh Hai Bà Trưng trao học bổng Viettinbank 50.000.000đ  cho 25  SV trường ĐHXD

- Công ty TNHH Nhà thép tiền chế Zamil Việt Nam

- Tập đoàn viễn thông Quân đội – Trung tâm Viettel Hai Bà trưng trao học bổng Viettel 20.000.000đ cho 10 SV trường ĐHXD

- Công ty TNHH Thương mại ACS Việt Nam tại Hà Nội trao học bổng 20.000.000đ cho 10 SV trường ĐHXD

Lễ Khai giảng K60 kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của mọi người, thời tiết thuận lợi….. hứa hẹn một năm học mới với nhiều niềm vui mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

khaigiang_k60_3.jpg

Văn nghệ chào mừng

Các thủ khoa K60 ĐHXD chụp ảnh lưu niệm với thầy Hiệu trưởng

Thủ khoa Chu Minh Đức thay mặt các tân SV tặng hoa thầy Hiệu trưởng

Các SV được nhận học bổng Đỗ Quốc Sam năm học 2014-2015

khaigiang_k60_3.jpg

PGS.TS.Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa các nhà tài trợ