Hoạt động chung

Đại hội Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội lần thứ XXV, Nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 25/05/2023, Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội khóa XXV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đại diện các Ban chuyên môn thuộc CĐGD Việt Nam; đại diện lãnh đạo Công đoàn ĐH Thương Mại, ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Khoa học tự nhiên; ĐH Khoa học XH và NV.

Về phía Trường ĐHXDHN có: PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường; các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường qua các nhiệm kỳ, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh, Hội Cựu Giáo chức, đại diện lãnh đạo các đơn vị và 150 đại biểu ưu tú thay mặt cho hơn 1000 công đoàn viên trong toàn trường.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Trường DDaHXD Hà Nội lần thứ 25, nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, thay mặt Ban chấp hành Công đoàn trường khóa 24 – Đ/c Hà Mạnh Hùng - Ủy viên BCH CĐ đã trình bày: Báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2023, phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Nhiệm kỳ 2017-2023 là một nhiệm kỳ với nhiều khó khăn, thách thức cả khách quan lẫn chủ quan, đặc biệt là đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều mặt hoạt động của Nhà trường nói chung và Công đoàn Trường nói chung, tuy nhiên, vượt qua khó khăn, Công đoàn Trường đã đạt được nhiều thành công trên các mặt hoạt động dù còn một số mặt hạn chế. Để đánh giá những ưu điểm và hạn chế đó, Đ/C Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn thay mặt BCH công đoàn khóa 24 trình bày Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2023. Trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Trường ĐHXDHN đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, với nhiều đổi mới trong phương pháp và nội dung, chủ động phối hợp với Nhà trường trong mọi hoạt động, xây dựng tổ chức đoàn kết vững mạnh, khẳng định được vị trí và vai trò Công đoàn Trường. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn cũng đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá những ưu điểm và hạn chế trong công tác điều hành nhằm tìm ra nguyên nhân, giải pháp để khắc phục và nâng cao hơn nữa hoạt động Công đoàn Trường.

Đ/c Hà Mạnh Hùng - Ủy viên BCH CĐ thay mặt BCH CĐ khóa 24 trình bày báo cáo tại Đại hội

Đ/C Nguyễn Ngọc Lâm – Phó Chủ tịch Công đoàn thay mặt BCH CĐ khóa 24 trình bày kiểm điểm hoạt động của BCH Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2017-2023

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vị trí và vai trò của tổ chức Công đoàn trong sự phát triển chung của Nhà trường, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là những sáng kiến, giải pháp mà Công đoàn trường đã tham mưu, sát cánh cùng Đảng ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức để duy trì các hoạt động của Nhà trường cũng như các hoạt động chăm lo đời sống cán bộ viên chức. Đồng thời hi vọng BCH Công đoàn khóa XXV, nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường, trở thành một người bạn tin cậy của cán bộ, giảng viên và người lao động trong toàn trường.

Đồng chí Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Thay mặt tổ chức Công đoàn cấp trên, Đồng chí Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị của Công đoàn Nhà trường trong công tác tổ chức Đại hội cũng như công tác quy hoạch nhân sự. Đồng chí thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam chúc mừng những thành công mà BCH Công đoàn Trường ĐHXDHN khóa 24 đã đạt được. Chia sẻ những khó khăn mà Công đoàn trường nói riêng và Nhà trường nói chung, đồng chí đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích của BCH Công đoàn khóa 24, đặc biệt là về các thành tích nghiên cứu khoa học – đào tạo nâng cao nghiệp vụ của cán bộ, công đoàn Trường. Hi vọng rằng BCH CĐ nhiệm kỳ 25 sẽ tiếp tục phát huy sáng tạo, tham mưu cho Nhà trường phát triển về mọi mặt, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ - giảng viên và người lao động. Đồng chí cũng đưa ra một số nội dung chỉ đạo cụ thể để BCH Công đoàn Trường ĐHXD HN khóa 25 thực hiện, qua đó thực hiện tốt các nhiệm vụ trong báo cáo tổng kết cũng như kiểm điểm nhiệm kỳ đã nêu.

Đồng chí Đặng Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Để ghi nhận những thành tích trong công tác Công đoàn, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN đã quyết định trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác toàn khóa và tặng hoa tri ân các đồng chí trong BCH công đoàn trường khóa 24, nhiệm kỳ 2017-2023 vì nhiều lý do nên không tham gia BCH khóa 25, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/C Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch CĐ GDVN và Đ/C Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng bằng khen, giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn toàn khóa

Đ/C Đặng Hoàng Anh - Phó Chủ tịch CĐ GDVN và Đ/C Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa tri ân các đồng chí trong BCH Công đoàn Khóa 24 không tiếp tục tái cử Khóa 25

Đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa XXV và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XVI. Các nhân sự được bầu đều đạt được sự tín nhiệm của Đại hội với số phiếu cao. Điều này thể hiện công tác tổ chức và quy hoạch nhân sự của Đại hội được chuẩn bị chặt chẽ và đầy đủ các bước.

Ban Chấp hành Công đoàn Trường ĐHXDHN khóa XXV ra mắt Đại hội

Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp vào 11h30 cùng ngày. Với khẩu hiệu Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển, hi vọng rằng Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra và, góp phần xây dựng Trường ĐHXDHN ngày càng phát triển mạnh mẽ và thành công trên mọi mặt hoạt động.

Một số hình ảnh khác tại Đại hội

Đại diện lãnh đạo Nhà trường và Ban tổ chức Đại hội Công đoàn dâng hoa tưởng nhớ thầy Nguyễn Sanh Dạn trước khi khai mạc Đại hội

Đ/C Tống Ngọc Tú - UV BCH Công đoàn Trường khóa 24, xin ý kiến Đại hội để bầu Đoàn chủ tịch, Ban Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách Đại biểu điều hành Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại Hội

Đ/C Hồ Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn Trường khóa 24 thay mặt Đoàn chủ tịch điều hành Đại Hội

Đ/C Nguyễn Phương Thảo - Chủ tịch Công đoàn khoa KTMT trình bày tham luận "Vai trò của công tác nữ công trong hoạt động Công đoàn Trường ĐHXDHN"

Đ/C Nguyễn Văn Tịnh - Chủ tịch công đoàn khoa Cơ khí trình bày tham luận "Nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Công đoàn Trường ĐHXDHN"

Các đại biểu tham dự Đại hội bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn trường khóa 25 và bầu đại biểu dự Đại hội CĐ GDVN lần thứ 16

Các Đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh kỷ niệm thành công của Đại hội Công đoàn trường khóa 25

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh