Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Trường Đại học Kanto Gakuin - Nhật Bản

Ngày 13/4/2016 tại trường Đại học Xây dựng đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng (NUCE) và trường Đại học Kanto Gakuin Nhật Bản (KGU).
Tham dự buổi lễ, về phía trường Đại học Xây dựng có PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Tạ Quỳnh Hoa - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng đón tiếp đoàn. Về phía Trường Đại học Kanto Gakuin có TS. Hiroyoshi KIKU - Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban của trường sang làm việc.
Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo hai trường đã giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường. Trường Đại học Kanto Gakuin được thành lập từ năm 1884 tại thành phố Yokohama. Hiện trường có 10 khoa thuộc và khoảng 11.000 sinh viên theo học. Thế mạnh của trường là đào tạo các chuyên ngành về xây dựng dân dụng và công nghiệp, xử lý nước và nền móng, kiến trúc, cơ khí…
Tiếp đó, Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng và Hiệu trưởng Trường Đại học Kanto Gakuin đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực về đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban của hai bên.

kyket_voi_kanto_gakuin.jpg

Trường Đai học Xây dựng ký kết hợp tác với Đoàn đại diện Trường Đại học Kanto Gakuin

Sự kiện Trường Đai học Xây dựng và Trường Đại học Kanto Gakuin ký kết MOU là biểu hiện của tình hữu nghị vững chắc giữa các đối tác Nhật Bản với Trường Đai học Xây dựng. Đại diện lãnh đạo hai trường hi vọng trong thời gian tới sẽ tích cực trao đổi thông tin, cùng nhau xây dựng và triển khai các kế hoạch hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận nhằm mang lại hiệu quả chung cho cả hai bên.

Thùy Linh – Phòng Hợp tác quốc tế