Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa KONIA, HUCE, CCU, VJEC và Lễ Cắt băng khánh thành Trung tâm đào tạo Ủy quyền phần mềm TEKLA Structures

Ngày 18/5/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH KONIA (KONIA), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE), Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng (CCU), Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Nhật Việt (VJEC) và Lễ cắt băng Khánh thành Trung tâm đào tạo Ủy quyền phần mềm TEKLA Structures (của hãng Trimble).

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN; ông Phùng Đồng Khởi – Tổng Giám đốc KONIA; bà Trần Thị Thu Thảo – Giám đốc kinh doanh KONIA; bà Đỗ Linh Ân – Phụ trách sản phẩm TEKLA Trimble, KONIA; GS.TS. Phan Quang Minh – Giám đốc CCU; ông Nguyễn Văn Khánh – Chủ tịch Hội đồng tư vấn VJEC.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN đánh giá cao phần mềm TEKLA Structures của hãng Trimble, các giảng viên và sinh viên của Trường sẽ được hỗ trợ, nâng cao kiến thức về Mô hình hóa thông tin công trình (BIM) cũng như kỹ năng sử dụng phần mềm TEKLA Structures, từ đó nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang cam kết Nhà trường sẽ đồng hành và hỗ trợ KONIA trong các hoạt động gắn kết giữa sinh viên và doanh nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ ký kết, bà Trần Thị Thu Thảo – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH KONIA chia sẻ, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm đào tạo Ủy quyền của TEKLA. Đồng thời bày tỏ vinh dự khi tạo được mối quan hệ hợp tác cùng Nhà trường trong thời gian sắp tới và tin rằng việc hợp tác sẽ mở ra nhiều thành công và phát triển cho các đơn vị cùng đồng hành.

Bà Trần Thị Thu Thảo – Giám đốc Kinh doanh Công ty TNHH KONIA phát biểu tại buổi lễ

Các bên đã cùng nhau tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu chung là Hỗ trợ, nâng cao kiến thức về BIM và kỹ năng sử dụng phần mềm TEKLA cho giảng viên, sinh viên và khối lao động sản xuất của trường; Xây dựng và phát triển Trung tâm đào tạo ủy quyền của TEKLA. Đồng thời cùng nhau tổ chức các hội thảo liên quan đến TEKLA, các khóa đào tạo ngắn hạn, kết nối thực tập, nghiên cứu, tuyển dụng cho sinh viên của trường với các công ty đối tác phù hợp.

Các bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Sau khi các bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, Lễ cắt băng Khánh thành Trung  tâm đào tạo Ủy quyền phần mềm TEKLA Structures đã được diễn ra tại Văn phòng Trung tâm - Tầng 1, nhà Thư viện, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các bên cùng nhau Cắt băng Khánh thành Trung tâm đào tạo Ủy quyền TEKLA Structures

Tekla Structures là phần mềm về giải pháp Building Information Modeling (BIM) cho phép tạo ra và quản lý mô hình 3D kết cấu công trình chi tiết, chính xác như công trình thực cho mọi loại vật liệu. Mô hình Tekla được sử dụng trong suốt quá trình xây dựng từ thiết kế ý tưởng đến gia công, lắp dựng và quản lý xây dựng.

Phạm Nhung – Phòng TT&TS