Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Quốc tế VCC

Ngày 27/10/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và CTCP Đầu tư và Thương mại Quốc tế VCC (VCC) đã tiến hành Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Công ty VCC có ông Nguyễn Văn Thành – Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Hoàng Lâm – Giám đốc; bà Trần Thị Lan Hương – Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban trong công ty. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Văn Viết Thiên Ân – Phó trưởng Khoa Vật liệu xây dựng; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Phạm Văn Minh – Phó trưởng Phòng KHCN cùng các thầy, cô giáo là đại diện lãnh đạo khoa, trưởng/phó các Bộ môn khoa VLXD.

Hai bên trao đổi nội dung hợp tác

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN đánh giá cao năng lực và sự hợp tác của VCC. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ, việc hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, phát triển năng lực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho các sinh viên và giảng viên của Nhà trường hiện nay. PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp cho sự hợp tác và phát triển của cả hai bên và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt để thực hiện những nội dung trong bản ký kết.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu tại lễ ký kết

Hai bên đã cùng nhau tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, theo đó, hai bên sẽ Hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như trao học bổng cho sinh viên, tạo cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên, giao lưu học hỏi kinh nghiệm về lĩnh vực vật liệu giữa giảng viên với các chuyên gia, đối tác nước ngoài, tài trợ cơ sở vật chất khi thực hiện các đề tài NCKH và ứng dụng trong lĩnh vực hoạt động của công ty. Các hoạt động về khoa học và công nghệ như hợp tác tổ chức các hội thảo, các chuyên đề khoa học, vận hành phòng thí nghiệm và kiểm tra chất lượng sản phẩm, xây dựng các đề tài hợp tác nghiên cứu về polymer, silicone và các vật liệu xây dựng mới có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Hai bên tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác

Việc ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Công ty CP VCC là một bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác. Hy vọng trong tương lai gần, hai bên sẽ cùng nhau phát triển các chương trình hợp tác, các đề tài dự án chung nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh