Ngày hội việc làm JobFair MLIT 2023

Ngày 06/12/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã phối hợp với Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) tổ chức “Ngày hội việc làm JobFair 2023”.

Trước khi bắt đầu chương trình, PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện lãnh đạo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch tại phòng họp 223 - Nhà A1.

PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN tiếp đón và làm việc với đại diện MLIT

Đến tham dự Ngày hội việc làm JobFair 2023 có ông ISOGAI Takanori – Giám đốc cấp cao, Bộ phận Thị trường quốc tế, Vụ Kinh tế xây dựng và Bất động sản xây dựng, MLIT; đại diện Bộ Xây dựng, Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản cùng các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khối ngành kỹ thuật trên địa bàn TP. Hà Nội.

Toàn cảnh khai mạc Ngày hội tuyển dụng JobFair MLIT 2023

Phát biểu khai mạc, ông ISOGAI Takanori – Giám đốc cấp cao, đại diện MLIT bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của Trường ĐHXDHN. Ông ISOGAI Takanori cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản tham dự Ngày hội việc làm JobFair 2023 thể hiện mong muốn làm việc lâu dài với các kỹ sư Việt Nam và ngày hôm nay là cơ hội để doanh nghiệp và các bạn sinh viên có thể trao đổi trực tiếp với nhau. Ông Takanori cũng hy vọng thông qua Ngày hội việc làm, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp Nhật Bản để có thể tìm được cho mình doanh nghiệp phù hợp, có điều kiện học tập tốt nhất nhằm nâng cao hơn nữa kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản.

Ông ISOGAI Takanori – Giám đốc cấp cao, đại diện MLIT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Ngày hội JobFair 2023, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN gửi lời chào mừng và cảm ơn đến các vị đại biểu và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã đến tham dự Ngày hội việc làm JobFair 2023. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang cho biết, năm nay là năm thứ 8 Ngày hội việc làm được diễn ra tại Trường ĐHXDHN và các bạn sinh viên được các doanh nghiệp tuyển chọn trong những năm trước đều là những bạn đã được đào tạo kỹ càng về mặt chuyên môn và hiện tại đang cố gắng học tập, rèn luyện tại các doanh nghiệp Nhật Bản. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang mong rằng, các bạn sinh viên, kỹ sư Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ tìm được tiếng nói chung, là cầu nối giữa các đơn vị nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đóng góp cho sự phát triển toàn diện của 2 nước Nhật Bản – Việt Nam nói chung cho ngành Xây dựng của 2 nước nói riêng.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu tại Ngày hội việc làm JobFair 2023

Ông ISOGAI Takanori – Đại diện MLIT và PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng quà kỷ niệm

Đại biểu các bên liên quan chụp ảnh lưu niệm

Ngày hội việc làm JobFair sẽ giúp các bạn sinh viên có định hướng rõ hơn về nghề nghiệp, tham gia ứng tuyển vào các vị trí hấp dẫn ở các doanh nghiệp Nhật Bản, trang bị các kỹ năng tìm kiếm việc làm, thực tập trong bối cảnh hội nhập hóa hiện nay.

Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Nhật Bản có thể tham quan, nắm bắt tình hình đào tạo và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên một cách trực tiếp và cũng là cơ hội để Nhà trường và doanh nghiệp trao đổi thông tin với nhau trong vấn đề đào tạo, chia sẻ những khó khăn thách thức về nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như hợp tác trong vấn đề đào tạo, tuyển dụng và việc làm trong thời gian tiếp theo.

Các bạn sinh viên tìm hiểu thông tin, chính sách tuyển dụng từ các doanh nghiệp Nhật Bản tham gia Ngày hội việc làm JobFair 2023

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh