Hoạt động chung

HỘI NGHỊ KHỞI NGHIỆP, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CỦA KHỐI NGÀNH XÂY DỰNG VÀ LỄ CÔNG BỐ DỰ ÁN HỖ TRỢ HOẠT ĐỘNG KHỞI NGHIỆP, ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO SINH VIÊN KHỐI 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT

Sáng 29/5/2024, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội ̣(ĐHXHDN) đã diễn ra Hội nghị Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo của Khối ngành Xây dựng & Lễ công bố Dự án Hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên Khối 7 trường đại học kỹ thuật (G7).

Chương trình có sự tham gia của TS. Trần Văn Đạt - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT; TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN, Bộ KH&CN; Đ/c Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội; Ông Trần Đình Tùng - Chủ tịch Hội Kỹ sư Xây dựng Việt Nam; Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình; Ông Trần Đình Tuấn - Phó Tổng GĐ Tổng CTy Vinaconex; Ông Nguyễn Hữu Ngọc - Tổng GĐ TCT XD Trường Sơn; Ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó Tổng GĐ CT CP ĐT&XD Số 18; Ông Nguyễn Hùng Dũng - Phó Tổng GĐ CTCP TVTK GTVT Phía Nam; Bà Tô Hà Linh - CEO, Đồng sáng lập startup Outsider (Outsider Global, Singapore), ...

Về phía các trường trong Khối G7 có đại diện: Trường ĐH Giao thông Vận tải, Trường ĐH Mỏ - Địa chất, Trường ĐH Thủy lợi và Trường ĐH Xây dựng Hà Nội. Vì điều kiện khách quan, Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP. HCM, Trường ĐH Bách khoa - Đại học Đà Nẵng và ĐH Bách khoa Hà Nội không có đại diện tham dự trực tiếp, tuy nhiên các Trường đều nhất trí với các nội dung của Biên bản hợp tác.

Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 05/5/2024, tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, Hội nghị "ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, KHỞI NGHIỆP TRONG CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC” đã được ký kết giữa các trường trong Khối G7, với mục tiêu chung là cùng nhau phát triển, phát huy thế mạnh của mỗi Trường. Qua đó thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp cho viên chức, giảng viên, sinh viên theo hướng thiết thực và hiệu quả. Hội nghị Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo của Khối ngành Xây dựng & Lễ công bố Dự án Hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên khối 7 trường đại học kỹ thuật này là một hoạt động thực tế, cụ thể hóa các nội dung thỏa thuận tại Hội nghị ngày 05/5. Hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo của các Trường trong Khối G7 có sự hỗ trợ của Đề án 844, Bộ Khoa học & công nghệ và sự tham gia của đối tác - Outsider Global Singapore.

Tại Hội nghị TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp, Bộ KH&CN chia sẻ nội dung tham luận: Kinh nghiệm triển khai các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại các trường đại học và cơ hội trong Lĩnh vực xây dựng và Ban Tổ chức đã mời các khách mời cùng trao đổi với chủ đề "Cơ chế thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp”. Qua Tọa đàm các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức nhằm hỗ trợ sinh viên trong các trường đại học thực hiện các dự định khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Các diễn giả nhất trí các thành tố để hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại các trường đại học bao gồm các nội dung chính như các ý tưởng, đơn vị cung cấp dịch vụ, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp và tất cả phải có sự kết nối, hỗ trợ để việc khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có thể thành công.

TS. Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp, Bộ KH&CN chia sẻ tham luận tại Hội nghị

Các khách mời trao đổi tại Tọa đàm với chủ đề "Cơ chế thúc đẩy hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp”

Việc kết nối giữa các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục đại học nhằm hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là vô cùng cần thiết và để minh chứng cho sự quyết tâm hỗ trợ của các Trường, Hội nghị đã chứng kiến đại diện các bên trao Biên bản ghi nhớ MOU giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải với các doanh nghiệp hoạt động trong Lĩnh vực xây dựng.

Trao Biên bản ghi nhớ MOU giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Giao thông Vận tải với các doanh nghiệp hoạt động trong Lĩnh vực xây dựng

Cũng tại Hội nghị, đại diện các trường trong Khối G7 và Outsider Global, Singapore đã ký kết thỏa thuận hợp tác để triển khai các dự án hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên trong các trường thuộc Khối G7.

Với các hoạt động đã được triển khai, chắc chắn trong thời gian tới, hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại các trường thuộc Khối G7 sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, giảng viên mạnh dạn thể hiện năng lực bản thân và góp phần vào sự phát triển chung của xã hội và đất nước.

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các trường thuộc Khối G7 và Outsider Global, Singapore hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Ban Tổ chức, đối tác, khách mời và sinh viên tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm

Xem thêm: 

- Báo Xây dựng: Công bố dự án hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cho sinh viên 7 trường khối kỹ thuật

- Báo Giáo dục & Thời đại: Chung tay tạo hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh