Hoạt động chung

Gặp mặt, chúc Tết sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Chiều ngày 02/02/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã tổ chức gặp mặt và chúc Tết các bạn sinh viên quốc tế (lưu học sinh) đang học tập tại Trường nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới. Hiện nay, Trường ĐHXHDN có khoảng 150 bạn lưu học sinh của 2 nước Lào và Campuchia đang theo học các chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Khoa Đào tạo Quốc tế (ĐTQT), Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Hội sinh viên, Đoàn TN CSHCM và các lưu học sinh. Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với lưu học sinh đang học tập tại Trường vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa ĐTQT chia sẻ, Trường ĐHXDHN nói chung và Khoa ĐTQT luôn quan tâm, tạo điều kiện và đồng hành, hỗ trợ các lưu học sinh trong suốt thời gian nghỉ Tết cũng như trong suốt quá trình học tập tại Trường. Gửi lời chúc Tết đến các lưu học sinh, chúc các bạn đón Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm, an toàn và có những trải nghiệm thú vị về Tết cổ truyền của người Việt Nam, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền hi vọng sang năm mới các bạn lưu học sinh sẽ tiếp tục cố gắng và sẽ đạt kết quả cao trong quá trình đào tạo tại Trường ĐHXDHN và sau này trong quá trình công tác sau này.

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa ĐTQT chúc Tết các bạn lưu học sinh

Sinh viên Thy Rotha - Trưởng đoàn lưu học sinh Campuchia, thay mặt toàn thể các bạn lưu học sinh đang học tập tại Trường ĐHXDHN trân trọng gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Nhà trường, Khoa ĐTQT và các đơn vị liên quan, bày tỏ xúc động khi được đón nhận sự quan tâm và động viên của Nhà trường, sinh viên Thy Rotha hứa sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện để không phụ tình cảm của Nhà trường đã tin tưởng và hỗ trợ.

Sinh viên Thy Rotha - Trưởng đoàn lưu học sinh Campuchia phát biểu cảm ơn

Tại buổi gặp mặt, các bạn lưu học sinh được nhận những món quà đặc trưng của Tết cổ truyền Việt Nam với bánh chưng, giò lụa cùng phong bao lì xì. Những món quà chứa đựng đầy tình cảm của Nhà trường dành cho các bạn lưu học sinh.

Đại diện Nhà trường trao quà tặng, chúc Tết các bạn lưu học sinh

Trong không khí vui tươi, ấm áp của buổi gặp mặt, các thầy cô đã hòa mình cùng các bạn lưu học sinh để tạo nên tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc.

Chắc chắn trong những kỷ niệm trong thời gian học tập của các bạn lưu học sinh tại Trường ĐHXDHN thì buổi gặp mặt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 lần này sẽ là một kỷ niệm đẹp mà các bạn lưu học sinh không thể quên.

Chúc các bạn lưu học sinh nói riêng và toàn thể các thầy cô, sinh viên, học viên có một năm mới mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh