Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trao đổi, làm việc với Công ty TNHH Phát triển Xây dựng Việt Nam Kiến Hưng, Trung Quốc

Ngày 08/9/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) đã tiếp đón và làm việc với đại diện của Công ty TNHH Phát triển Xây dựng Việt Nam Kiến Hưng (Công ty Kiến Hưng), Trung Quốc.

Đại diện 2 đơn vị trao đổi tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Công ty Kiến Hưng có: Ông Lu Yunming - Chủ tịch Hội đồng thành viên; Ông Qian Cheng - Tổng Giám đốc; Ông Yen Sih Siang - Giám đốc đơn vị thiết kế; Ông Ni Xi Zhu - Giám sát công trình đại diện chi nhánh Mexico; Ông Đào Ngọc Huy - Giám đốc trung tâm quản lý công trình; Bà Phạm Thị Lệ - Trợ lý Chủ tịch kiêm trưởng phòng pháp chế.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có: PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên; PGS.TS. Phạm Thanh Tùng – Trưởng khoa Xây dựng XDDD&CN; PGS.TS. Vũ Anh Tuấn – Phó Trưởng khoa XDDD&CN; PGS.TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo quốc tế; ThS. Nghiêm Hà Tân - Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế; PGS. TS. Trần Hồng Hải, TS. Lê Quang Trung Bộ môn Công nghệ và Quản lý xây dựng;

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp đón và trao đổi với đại diện đại diện của Công ty Kiến Hưng đến thăm và làm việc với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, hi vọng qua buổi làm việc sẽ có nhiều chương trình liên kết, hợp tác thực chất được triển khai và đi vào thực tiễn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Lu Yunming - Chủ tịch HĐTV Công ty Kiến Hưng thảo luận về cơ hội hợp tác với Trường ĐHXDHN. Đồng thời, Ông Qian Cheng - Tổng Giám đốc cũng chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực như: Xây dựng dân dụng và công nghiệp; nhằm giúp sinh viên Trường ĐHXDHN có các cơ hội: Nhận Học bổng Kiến Hưng; Trải nghiệm đa dạng thực tế tại doanh nghiệp, dự án và có cơ hội làm việc tại Công ty Kiến Hưng với môi trường làm việc vô cùng năng động và chuyên nghiệp.

Hai bên cùng trao đổi về lĩnh vực hợp tác đào tạo với mong muốn được xây dựng những chương trình hợp tác đào tạo chất lượng cao và cùng thảo luận về những vấn đề Thiết kế và Tiêu chuẩn Kỹ thuật trong công trình của Việt Nam.

Phó Hiệu trưởng Hoàng Tùng nhấn mạnh mục đích của buổi làm việc là hợp tác đào tạo chất lượng cao, mở ra cơ hội mới cho sinh viên và chia sẻ kinh nghiệm thực tế về những ngành nghề mà Nhà trường có thế mạnh như Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kiến trúc và quy hoạch và  Kinh tế quản lý xây dựng... cũng đồng thời có tiềm năng hợp tác lớn với Công ty Kiến Hưng. Thầy cũng bày tỏ mong muốn các hoạt động hợp tác sẽ được triển khai cụ thể và mang lại hiệu quả thiết thực cho cả hai bên.

Nguồn: Phòng Hợp tác quốc tế