Lễ Khai giảng Khóa 69 năm học 2024-2025

Ngày 12/9/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 69 năm học 2024 - 2025 cho hơn 4.300 Tân Sinh viên.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có Bà Lê Khánh Giang - Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; Thiếu tá Hà Thị Mai Anh - Đại diện Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), Công an TP. Hà Nội. Về phía các đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên có Ông Filip Graovac - Phó Trưởng đại diện Quỹ Châu Á; Ông Trần Quốc Việt - Đại diện Quỹ Đổi mới sáng tạo Kiến trúc AIF; Ông Nguyễn Lương Bình - Phó Tổng giám đốc CTCP CONINCO; Ông Đào Duy Hoàng - Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp Agribank  Việt Nam; Bà Lê Thị Kim Ngân - Đại diện Tập đoàn CTCP Eurowindow; Ông Đinh Quang Hòa - Đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Ông Bùi Phú Doanh - đại diện BLL Cựu sinh viên K40; Ông Dương Mạnh Đạt - Đại diện Công ty TNHH Lixil Việt Nam; Ông Nguyễn Minh Đức - Đại diện Ngân hàng BIDV; Bà Nguyễn Thị Việt Hà - Đại diện Tập đoàn Hock Technology; Ông Lê Tấn Đạt - Đại diện CTCP Tư vấn Xây dựng Công trình Hàng Hải; Ông Nguyễn Phú Xuân - Đại diện CTCP Tư vấn Xây dựng Phú Xuân; Ông Phạm Anh Tuấn - Đại diện CTCP Tư vấn thiết kế Cảng - Kỹ thuật biển Porcoast; Ông Doãn Vĩnh Lộc - Đại diện CTCP Tư vấn Xây dựng Cảng, Đường thủy TediPort; Ông Nguyễn Hải Dương - Đại diện CTCP Đầu tư và Xây dựng VINA E&C.

Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Ngọc Lâm - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ThS. Nguyễn Đình Huy - Chủ tịch Hội sinh viên cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban và 750 sinh viên đại diện cho hơn 4300 tân sinh viên Khóa 69 tham dự trực tiếp.

Phát biểu tại Buổi Lễ, PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón hơn 4300 tân sinh viên Khóa 69 nhập trường và trở thành những thành viên trẻ nhất của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. PGS.TS Hoàng Tùng chia sẻ: “Đây là Sự kiện quan trọng đánh dấu cho sự khởi đầu trong Hành trình chinh phục tri thức của các tân sinh viên và Trường ĐHXDHN, sẽ là một phần thanh xuân rực rỡ của mỗi sinh viên”. Thầy Hiệu trưởng cũng nhắn nhủ các tân sinh viên, theo học đại học là một hành trình mới mẻ, nhiều thử thách nhưng vô cùng quan trọng đối với sinh viên trên con đường đi đến một tương lai tươi sáng.

Trong Buổi Lễ, PGS.TS Hoàng Tùng đã trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho bốn tân sinh viên là Thủ khoa đầu vào Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024.

Đại diện cho Tân Sinh viên Khóa 69, Thủ khoa Lê Thị Nguyệt Hà - Lớp 69QLDA2, Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được trở thành thành viên của ngôi nhà chung Đại học Xây dựng Hà Nội. Tân sinh viên Lê Thị Nguyệt Hà gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt, tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để có được tương lai tươi sáng cho chính bản thân mình, cho gia đình và cộng đồng, góp phần vào truyền thống vẻ vang mà các thế hệ đi trước đã dành bao tâm huyết, công sức, trí tuệ để tạo dựng nên Ngôi nhà chung - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Ở Lễ Khai giảng, Nhà trường đã trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 13 sinh viên từ Khóa 66 đến Khóa 68 đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2023-2024.

Cũng tại Buổi Lễ, Nhà trường đã tiếp nhận học bổng của các nhà tài trợ từ các tổ chức và doanh nghiệp. Nhà trường cảm ơn chân thành nhất đến các đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp đã ủng hộ vào Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên của Nhà trường.

Lễ Khai giảng Khóa 69 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của các quý vị đại biểu, cán bộ viên chức Nhà trường và đặc biệt là hơn 4300 tân sinh viên của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Một khóa sinh viên mới tựu trường, những thanh niên của thời đại mới với sức trẻ tràn đầy nhiệt huyết, khát khao hiểu biết và luôn mong muốn khẳng định mình. Chúng ta hãy đặt niềm tin vào một thế hệ sinh viên mới của Nhà trường và niềm tin đó là động lực để Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tiếp tục phát triển!

Một số hình ảnh của Lễ Khải giảng:

Nhà Giáo nhân dân, thầy Nguyễn Sanh Dạn - Hiệu trưởng đầu tiên của Trường

Tập thể lãnh đạo trường và đại diện các bộ viên chức, người lao động dâng hoa, dâng hương tri ân Nhà Giáo nhân dân, thầy Nguyễn Sanh Dạn

Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng tại Hội trường G3

Sau Lễ Chào cơ là một phút mặc niệm các nạn nhân của cơn bão số 3 (bão Yagi)

PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Khai giảng

Bốn tân sinh viên là Thủ khoa đầu vào đạt kết quả xuất sắc trong Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2024

Mười ba sinh viên từ Khóa 66 đến Khóa 68 đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2023-2024, được nhận học bổng Đỗ Quốc Sam

Thủ khoa Lê Thị Nguyệt Hà - Lớp 69QLDA2, Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng, đại diện cho tân sinh viên Khóa 69 phát biểu tại Buổi Lễ

Tân sinh viên Lê Thị Nguyệt Hà - Đại diện cho tân sinh viên Khóa 69 tặng hoa PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường

Đại diện Nhà trường đón nhận học bổng của các đơn vị tài trợ

PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Trường và PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng cảm ơn và trao Chứng nhận cho các đơn vị tài trợ