Lễ kỷ niệm 55 năm đào tạo – 50 năm thành lập khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng

Ngày 23/12/2018, Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng (KT&QLXD) trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm đào tạo – 50 năm thành lập.

Đến tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: ông Hồ Đại Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; ông Vi Thanh Quyền – Phó Giám đốc Sở Xây dựng, tỉnh Bắc Giang; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trường bạn, các công ty, đối tác làm việc, các đơn vị tài trợ. Về phía trường ĐHXD có: PGS.TS.NGƯT Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS.NGƯT Trần Văn Tấn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS.Nguyễn Liên Hương – Trưởng khoa KT&QLXD; NGND.GS.TSKH Nguyễn Mậu Bành – Nguyên Trưởng khoa KT&QLXD; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Bộ môn; các thầy, cô giáo, nguyên lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo Khoa KT&QLXD qua các thời kỳ và các thế hệ thầy cô giáo, các bạn sinh viên và cựu sinh viên khoa KT&QLXD.

Toàn cảnh hội trường

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Liên Hương - Trưởng Khoa KT&QLXD đã ôn lại quá trình lịch sử 50 năm truyền thống về đào tạo, xây dựng và phát triển của khoa. Nửa thế kỷ đã đi qua, từ những viên gạch đầu tiên đến nay, khoa KT&QLXD đã trở thành một trong những khoa chủ chốt có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Trường ĐHXD nói riêng và của ngành Xây dựng Việt Nam nói chung về lực lượng cán bộ khoa học, cán bộ lãnh đạo, về sản phẩm đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

TS. Nguyễn Liên Hương - Trưởng Khoa KT&QLXD phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những thành quả đã đạt được trên mọi phương diện của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa KT&QLXD trong suốt 50 hình thành và phát triển. PGS.TS Phạm Duy Hòa chia sẻ: “Sau 50 năm thành lập, khoa KT&QLXD đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước về Kinh tế và Quản lý xây dựng, đóng góp vào thành công chung của Nhà trường và của ngành Xây dựng. Từ một tập thể nhỏ bé, đến nay, khoa KT&QLXD đã trở nên lớn mạnh cả về tầm vóc và chất lượng được thể hiện qua số lượng, vị thế và những đóng góp của các thế hệ sinh viên trên mọi miền Tổ quốc. Đã có hàng nghìn kỹ sư kinh tế, thạc sỹ và tiến sỹ được đào tạo và trở thành những cán bộ chủ chốt, những nhà quản lý giỏi, những nhà giáo mẫu mực, những nhà khoa học uy tín, có nhiều người giữ những trọng trách quan trọng tại các doanh nghiệp, các cơ quan Đảng, Nhà nước từ Trung ương đến địa phương; có nhiều nghiên cứu của các thầy cô giáo đã được áp dụng vào thực tế và có giá trị cao về tư vấn chính sách quản lý xây dựng của Nhà nước. Những thành tựu đã đạt được của Khoa KT&QLXD là niềm tự hào không chỉ riêng của khoa mà còn là niềm tự hào chung của trường ĐHXD, đó là thành quả của tâm huyết, của trí tuệ và công sức được tích lũy và truyền nối giữa các thế hệ. Chính những điều này đã khẳng định được vị thế hàng đầu của khoa KT&QLXD trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển chung của trường Đại học Xây dựng, ngành Xây dựng và đất nước”. Thầy cũng tin rằng, các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa KT&QLXD sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động bước vào tiến trình tự chủ đại học và hội nhập quốc tế đưa Khoa và Nhà trường phát triển lên tầm cao mới.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng khoa KT&QLXD

Để ghi nhận những thành tích đạt được của khoa trong suốt 50 năm qua cũng như những đóng góp tích cực của các cán bộ, giảng viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” cho tập thể khoa KT&QLXD.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt cho Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” cho khoa KT&QLXD

Phát biểu tại buổi lễ, NGND.GS.TSKH Nguyễn Mậu Bành - Nguyên Trưởng khoa KT&QLXD đã nhắc lại quá trình phát triển đầy gian khó, vất vả từ những ngày đầu thành lập khoa cho đến nay. Thầy hy vọng rằng, khoa KT&QLXD sẽ luôn nỗ lực và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, tiếp tục gặt hái được nhiều những thành tựu mới.

NGND.GS.TSKH Nguyễn Mậu Bành - Nguyên Trưởng khoa KT&QLXD phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho các thế hệ sinh viên, ông Hồ Đại Dũng – Cựu sinh viên khóa 35, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã phát biểu, bày tỏ niềm vui khi được trở về trường tham dự buổi lễ, được gặp lại các thầy cô giáo; đặc biệt là niềm vinh dự khi là một cựu sinh viên của Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng đã và đang có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của đất nước. Ông Hồ Đại Dũng gửi lời cảm ơn chân thành tới các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, các thầy cô giáo của Khoa qua các thời kỳ đã đào tạo, dìu dắt các thế hệ sinh viên ưu tú, đã trang bị kiến thức, chắp cánh ước mơ hoài bão cho các thế hệ sinh viên của Khoa và cam kết, các thế hệ cựu sinh viên của Khoa sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức trong các hoạt động của Khoa cũng như của Nhà trường góp phần đưa Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng nói riêng, trường Đại học Xây dựng nói chung ngày một phát triển.

Ông Hồ Đại Dũng – Cựu sinh viên khóa 35, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại buổi lễ

Khoa KT&QLXD tặng hoa tri ân các thế hệ lãnh đạo khoa

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường và khoa KT&QLXD qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm

Phạm Nhung - Phòng TT&TT