Chuỗi hoạt động chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Kinh tế & Quản lý xây dựng (1968-2023)

Hướng tới Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng (1968-2023), từ ngày 04-12/11/2023, Khoa Kinh tế và Quản lý xây dựng (KT&QLXD) tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng, gồm có: Hội thảo “Đào tạo và Kết nối doanh nghiệp”; Hội thảo khoa học “Kinh tế và quản lý xây dựng 2023, Kết nối – Đổi mới – Phát triển” và Lễ Kỷ niệm 55 năm thành lập. Chuỗi các hoạt động chào mừng để các thế hệ giảng viên và sinh viên cùng ôn lại truyền thống, nhìn lại sự trưởng thành và phát triển của Khoa qua một chặng đường dài.

Mở đầu chuỗi hoạt động chào mừng là Hội thảo “Đào tạo và Kết nối doanh nghiệp” được diễn ra vào ngày 4/11/2023.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng Khoa KT&QLXD; lãnh đạo các khoa, phòng, ban trong Trường; lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước, ban quản lý dự án, các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng Khoa Kinh tế và QLXD chia sẻ, Hội thảo là sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm 55 năm thành lập Khoa, là cơ hội để các giảng viên và sinh viên cũng như các đơn vị đối tác của Khoa cùng nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển về đào tạo của Khoa. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Khoa KT&QLXD có thể gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe những phản hồi về chương trình đào tạo từ phía các đơn vị đối tác là đại diện các cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, các doanh nghiệp, tổ chức – những đơn vị tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực, để từ đó có những sự điều chỉnh, hoàn thiện và cải tiến chương trình đào tạo ngày một tốt hơn, đáp ứng yêu cầu sử dụng nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội.

TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng khoa Kinh tế và QLXD phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, việc hợp tác, kết nối giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội với các hiệp hội, doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng trong chiến lược phát triển của Nhà trường. PGS.TS Phạm Xuân Anh mong muốn các bên tiếp tục phát huy thế mạnh, tạo mối quan hệ sâu rộng và thiết thực hơn nữa để thúc đẩy nhiều hợp tác, đóng góp cho nhau cùng phát triển trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Xây dựng.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo cũng đã có phần thảo luận giữa khách mời với các đại điện Khoa về thực tế và những khó khăn gặp phải trong công tác đào tạo. Trong không khí thảo luận sôi nổi, cùng những góc nhìn đa chiều, Hội thảo đã khép lại với những gợi ý hữu ích cho công tác đào tạo cũng như giúp doanh nghiệp hiểu hơn về quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như hiện nay.

Tiếp nối chuỗi sự kiện là Hội thảo khoa học “Kinh tế và Quản lý xây dựng 2023 với chủ đề Kết nối – Đổi mới – Phát triển diễn ra vào ngày 11/11/2023 với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Liên Hương – Trưởng Khoa cùng các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, các giảng viên và sinh viên Khoa KT&QLXD.

Hội thảo khoa học được tổ chức bao gồm 01 phiên toàn thể và 03 tiểu ban thành phần với sự trình bày của các diễn giả khách mời tại phiên toàn thể cùng các tác giả trình bày, báo cáo, trao đổi và thảo luận về các kết quả nghiên cứu của mình trước các tiểu ban với 6 chủ đề: Kinh tế xây dựng; Chuyển đổi số trong quản lý xây dựng; Kinh tế và quản lý bất động sản; Kinh tế và quản lý đô thị; Quản trị doanh nghiệp xây dựng; Giáo dục và Đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo khoa học

Hội thảo nhằm kết nối các nhà khoa học, chuyên gia để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu của họ về tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng. Hội thảo cũng cung cấp một nền tảng liên ngành cho các nhà nghiên cứu, học viên và các nhà giáo dục để trình bày và thảo luận về những đổi mới, xu hướng và mối quan tâm gần đây, cũng như những thách thức thực tế gặp phải và các giải pháp được áp dụng trong lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng.

Đồng thời, trong thời gian diễn ra Hội thảo, các doanh nghiệp đã giới thiệu các sản phẩm liên quan trong lĩnh vực xây dựng có thể chuyển giao, thương mại hóa; các trang thiết bị, máy móc, vật tư, phần mềm, dữ liệu,… trong lĩnh vực kinh tế và quản lý xây dựng.

Các đại biểu tham gia Hội thảo đào tạo chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu tham gia Hội thảo khoa học chụp ảnh lưu niệm

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh