Hoạt động chung

Lễ trao Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2023

Ngày 26/01/2024, Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam – VUPDA (QHPTĐTVN) tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2023 cho các đồ án tốt nghiệp của các bạn sinh viên thuộc ngành Kiến trúc và quy hoạch đang theo học tại các Cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Năm nay, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) vinh dự được lựa chọn là đơn vị đăng cai tổ chức Lễ trao giải.

Tới dự Lễ trao giải có Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội QHPTĐTVN, Chủ tịch Hội đồng chấm giải; GS.TS. Đỗ Hậu – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội; các ông/bà trong Ban Chấp hành Hội QHPTĐTVN cùng đại diện lãnh đạo các trường và các bạn sinh viên đạt giải thưởng. Về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đơn vị đăng cai tổ chức Lễ trao giải có PGS.TS. Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Cao Lãnh – Trưởng khoa Kiến trúc & Quy Hoạch (KT&QH) cùng các giảng viên và các bạn sinh viên Khoa KT&QH.

Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội QHPTĐTVN, Chủ tịch Hội đồng chấm giải thưởng phát biểu khai mạc

PGS.TS. Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN, thay mặt đơn vị đăng cai phát biểu chúc mừng

Giải thưởng “Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc” của Hội QHPTĐTVN là Giải thưởng thường niên nhằm ghi nhận và động viên phong trào học tập, tinh thần sáng tạo của sinh viên trong các Trường Đại học đào tạo ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị. Giải thuổng cũng là sự tri ân của xã hội đối với những đóng góp của các thầy cô giáo, đã tâm huyết hướng dẫn, trang bị hành trang kiến thức và truyền ngọn lửa nhiệt huyết về nghề nghiệp để các em tự tin, vững bước trên con đường hành nghề sau này.

Với bề dày truyền thống của một giải thưởng uy tín dành cho sinh viên nhóm ngành KT&QH,  Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2023 đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Năm 2023, những đồ án đăng ký dự thi được đánh giá có chất lượng cao cả về hàm lượng kỹ thuật, độ tinh tế trong thể hiện đồ án và tính thực tiễn để có thể áp dụng trong cuộc sống.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công tâm và trách nhiệm của Hội đồng chấm giải, Ban Tổ chức đã quyết định trao những giải cho các đồ án tốt nghiệp của các bạn xuất sắc nhất đã đăng ký. Về giải cá nhân, Hội đồng chấm giải đã lựa chọn phân loại và chấm giải với các kết quả: 50 đồ án thuộc 3 chuyên ngành đã đạt giải, trong đó: 10 đồ án đạt Giải Nhất; 08 đồ án đạt Giải Nhì; 18 đồ án đạt Giải Ba và 13 đồ án đạt Giải Khuyến khích. Năm 2023 là lần đầu tiên một đồ án được Hội đồng chấm giải thống nhất trao Giải Đặc biệt cho đồ án “Thiết kế kiến trúc cảnh quan khu du lịch sinh thái Dầm Xây kết hợp với hoạt động cải thiện thu nhập cho cộng đồng dễ bị tổ thương – xã An Thới Đông – huyện Cần Giờ - TP. HCM” của sinh viên Võ Duy Tài – Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM. Hội đồng chấm giải đánh giá, đồ án đạt Giải Đặc biệt có hàm lượng khoa học, khả năng thể hiện và cách triển khai thông tin đã vượt qua được yêu cầu của một đồ án tốt nghiệp. Về giải tập thể, năm nay Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh được chọn là đơn vị đạt giải Tập thể vì là Trường có nhiều đồ án tham gia và đạt giải cao.

Trao tặng Chứng nhận các sinh viên có đồ án đạt giải Khuyến khích

Trao tặng Chứng nhận các sinh viên có đồ án đạt giải Ba

Trao tặng Chứng nhận các sinh viên có đồ án đạt giải Nhì

Trao tặng Chứng nhận các sinh viên có đồ án đạt giải Nhất

Trao tặng Chứng nhận các sinh viên có đồ án đạt giải Đặc biệt

Đồng thời, Hội QHPTĐTVN cũng trao tặng Bằng khen cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên có đồ án được trao giải thưởng.

Trao tặng Bằng khen của Hội QHPTPĐTVN cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải Khuyến khích

Trao tặng Bằng khen của Hội QHPTPĐTVN cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải Ba

Trao tặng Bằng khen của Hội QHPTPĐTVN cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải Nhì

Trao tặng Bằng khen của Hội QHPTPĐTVN cho các giảng viên hướng dẫn sinh viên đạt giải Nhất

Trao tặng Bằng khen của Hội QHPTPĐTVN cho đại diện Trường có sinh viên đạt giải Đặc biệt

Chúc mừng sự thành công của Giải thưởng đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 2023 và sự Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam với lịch sử 25 năm hình thành và và phát triển.

Một số hình ảnh khác tại Lễ Trao giải:

Toàn cảnh Hội trường Lễ Trao giải

Ban Tổ chức và Hội QHPTĐTVN tặng hoa cảm ơn và chúc mừng PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường

PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng Hội QHPTĐTVN nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Hội

GS.TS. Đỗ Hậu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội QHPTĐTVN báo cáo tóm tắt kết quả chấm giải

Bà Trần Thị Thanh Ý - Phó Chánh văn phòng Hội QHPTĐTVN thay mặt Hội đồng chấm giải công bố các Quyết định giải thưởng

Sinh viên Ngô Thanh Tâm - Trường ĐH Kiến trúc TPHCM đại diện các bạn sinh viên đạt giải phát biểu cảm ơn

TS. Lê Quỳnh Chi - Giảng viên Trường ĐHXDHN thay mặt các giảng viên hướng dẫn phát biểu tại Buổi lễ

Đăng Được - Phòng TT&TS