Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tập huấn sử dụng chứng thư số - chữ ký số

Triển khai hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quản lý thuộc chiến lược chuyển đổi số toàn diện, ngày 23/01/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) tổ chức tập huấn sử dụng chứng thư số - chữ ký số đối với lãnh đạo quản lý khoa, phòng, ban, viện … - bộ môn trong toàn Trường. Chương trình tập huấn được thực hiện với sự phối hợp của Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin – Ban Cơ yếu Chính phủ.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Công tác chuyển đổi số được Trường ĐHXHDN đặc biệt chú trọng với định hướng “chuyển đổi số là nền tảng” trong chiến lược chuyển đổi số đang triển khai, toàn bộ hệ thống cơ sở dữ liệu, hoạt động quản lý và công tác hành chính của Nhà trường sẽ được đặt trên nền tảng chuyển đổi số để tăng tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí không cần thiết. Sắp tới, Nhà trường sẽ ban hành quy định về quản lý chữ ký số, khi đó công tác quản lý – hành chính của Nhà trường sẽ hoàn toàn chuyển sang nền tảng chuyển đổi số và 100% áp dụng chữ ký số, chắc chắn các hoạt động của Nhà trường sẽ ngày càng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.

Tại buổi tập huấn, các thành viên tham gia được chuyên gia của Cục Chứng thực số và Bảo mật thông tin – Ban Cơ yếu Chính phủ giới thiệu những thông tin mới nhất về Chữ ký số chuyên dùng công vụ của Chính phủ, hành lang pháp lý về chữ ký số chuyên dùng công vụ và được hướng dẫn sử dụng phần mềm chữ ký số VGCA SIGN TOOL (đây là công cụ để cài đặt và sử dụng chữ ký số áp dụng trong Trường ĐHXDHN).

Theo thông tin được cung cấp từ chuyên gia của Ban Cơ yếu Chính phủ tại buổi tập huấn, trong khối các trường cơ quan thuộc lĩnh vực Giáo dục, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội là một trong các trường đi đầu trong việc ứng dụng chữ ký số và chuyển đổi số. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động nói chung và sử dụng chữ ký số vào hoạt động quản lý hành chính của Nhà trường nói riêng là góp phần vào công cuộc cải cách hành chính, cụ thể hóa chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh