Lễ khai giảng Khóa 67 năm học 2022-2023

Sáng ngày 10/09/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa 67 năm học 2022 – 2023 cho hơn 3600 tân sinh viên  chương trình diễn ra trực tiếp tại Hội trường G3 và phát sóng trực tuyến trên fanpage của Nhà trường.

Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có bà Lê Khánh Giang – Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm. Về phía  đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên có bà Tô Kim Liên – Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Phát triển; Ông Nguyễn Hoàng Tùng – Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Hai Bà Trưng; Bà Lê Thị Phương Lan – Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội; Bà Vũ Thị Hằng – Phó Giám đốc Công ty TNHH Phát triển thương mại và dịch vụ Hương Giang; Bà Nguyễn Minh Nguyệt – Trưởng chi nhánh miền Bắc công ty TNHH TERRACO Việt Nam; Bà Nguyễn Quỳnh – Giám đốc Marketting Dự án và trách nhiệm Xã hội, công ty LIXIL Việt Nam. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban cùng các thầy,cô trợ lý khoa, chủ nhiệm các lớp và các tân  sinh viên khoá 67.

Các đại biểu, khách mời và sinh viên thực hiện nghi lễ Chào cờ trong Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường  bày tỏ sự vui mừng khi Lễ khai giảng năm nay đã được tổ chức tập trung  sau 2 năm gián đoạn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thầy Hiệu trưởng đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường để các tân sinh viên them phấn khởi, tự hào về ngôi trường và ngành nghề các em đã lựa chọn. Thầy cũng gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến các tân sinh viên và quý vị phụ huynh vì đã tin tưởng lựa chọn Trường ĐHXDHN. Đồng thời, Thầy cũng căn dặn các tân sinh viên hãy tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa để có một tương lai tươi sáng cho chính bản thân mình, cho gia đình và cộng đồng, và các bạn sẽ là những người làm dày thêm bề dày truyền thống vẻ vang mà các thế hệ đi trước đã dành bao tâm huyết, công sức, trí tuệ để tạo dựng nên ngôi nhà chung của chúng ta – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tuyên bố khai giảng

Sau khi tuyên bố khai giảng, PGS.TS Phạm Duy Hòa đã trao tặng Bằng khen cho 03 sinh viên là Thủ khoa K67 đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2022, kèm theo bằng khen là phần thưởng trị giá 9.000.000đ cho 3 bạn sinh viên.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao Bằng khen, phần thưởng cho 03 Thủ khoa đầu vào khóa 67

Đại diện cho các tân sinh viên K67, sinh viên Nguyễn Xuân Bách – Lớp  67XD11, Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp đã bày tỏ niềm vinh dự khi được trở thành sinh viên Trường ĐHXDHN. Tân sinh viên Nguyễn Xuân Bách gửi lời cảm ơn đến Nhà trường cũng như thể hiện quyết tâm sẽ học tập tốt, rèn luyện tốt để trở thành cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư giỏi, là công dân có ích, góp phần xây dựng đất nước trong tương tai.

Sinh viên Nguyễn Xuân Bách - đại diện cho tân sinh viên K67 phát biểu phát biểu cảm tưởng trong Lễ khai giảng và tặng hoa PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường

Tiếp theo chương trình, Nhà trường đã trao học bổng Đỗ Quốc Sam cho 27 sinh viên từ K63 đến K66 đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2021-2022.

Các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện nhận học bổng Đỗ Quốc Sam năm học 2021-2022

Cũng tại buổi lễ, ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn thanh niên thay mặt Nhà trường đón nhận học bổng của các nhà tài trợ từ các tổ chức và doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Hai Bà Trưng; Quỹ học bổng Châu Á; Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hà Nội; Công ty TNHH Phát triển Thương mại và dịch vụ Hương Giang; Công ty TNHH TERRACO Việt Nam; Công ty LIXIL Việt Nam.

ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn thanh niên thay mặt Nhà trường đón nhận học bổng từ các nhà tài trợ

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng nhận và tặng hoa cho các đơn vị tài trợ học bổng

Trong không khí tươi vui, hân hoan, phấn khởi của các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức Nhà trường và đặc biệt là hơn 3.600 tân sinh viên K67 của Trường ĐHXDHN, buổi lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng, đây sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới và đạt nhiều kết quả cao, góp phần vào sự phát triển của mái nhà chung Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Đăng Được – Phòng TT&TS