Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tham gia dự án CALOHEA trong khuôn khổ chương trình ERASMUS+ Liên minh Châu Âu

Trong tháng 3/2022, website của Dự án “Đánh giá và so sánh kết quả học tập trong giáo dục đại học tại Châu Á” (Measuring and Comparing Achievements of Learning Outcomes in Higher Education in Asia – CALOHEA) đã được chính thức khai trương. Dự án thuộc khuôn khổ Chương trình Erasmus+ của Liên minh Châu Âu, được điều phối chính bởi Đại học Groningen, Hà Lan, với sự phối hợp của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN), và có sự tham gia của các trường đại học ở 8 quốc gia Đông Nam Á (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam).

Dự án có mục tiêu chính là đóng góp vào quá trình quốc tế hóa các cơ sở giáo dục đại học ở Đông Nam Á nhờ việc phát triển một loạt các biện pháp thông qua 3 “Cơ chế nhận biết” (Recognition Mechanism – RM). Các RM này được kỳ vọng sẽ là một trong những nhân tố then chốt để cải cách giáo dục đại học ở Đông Nam Á vì chúng không chỉ đơn thuần tác động đến việc công nhận lẫn nhau giữa các chương trình đào tạo hay thúc đẩy trao đổi sinh viên – giảng viên trong nội bộ khối ASEAN, mà còn hướng đến việc công nhận lẫn nhau và trao đổi giữa Châu Âu và ASEAN.

Dự án CALOHEA đã được khởi động từ tháng 3/2021 và cũng chịu tác động không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, vì vậy các hoạt động của Dự án trong một năm qua đều diễn ra trực tuyến. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) là thành viên của nhóm ngành Kỹ thuật xây dựng (Civil Engineering subject area group – CE SAG) và đã tham gia tích cực, đóng góp hiệu quả trong tất cả các hoạt động của Dự án.

Nhóm Dự án Trường ĐHXDHN tham dự phiên họp toàn thể ngày 15/12/2021 dưới sự chủ trì của PGS. TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Thông tin chi tiết về Dự án CALOHEA có thể được tìm hiểu thêm tại đường link https://calohea.org/

HTQT-HUCE