Hoạt động chung

Ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Quận Hai Bà Trưng và các trường Đại học trên địa bàn (Giai đoạn 2022-2027)

Chiều ngày 17/11/202, đã diễn ra buổi ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Quận Hai Bà Trưng và 4 Trường Đại học (ĐH) trên địa bàn, gồm: Trường Đại học Kinh Tế Quốc dân, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Mở Hà Nội.

Chương trình ký kết được triển khai với mong muốn phát huy vai trò, thế mạnh, tăng cường hợp tác, giao lưu, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau giữa Quận Hai Bà Trưng và các trường Đại học trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chứng năng nhiệm vụ của từng đơn vị. Quận Hai Bà Trưng cũng là đơn vị cấp quận/huyện đầu tiên trên cả nước thực hiện việc ký kết chương trình phối hợp với các trường đại học trên địa bàn.

Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của Đồng chí (Đ/C) Nguyễn Thanh Sơn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội. Đại diện Quận Hai Bà Trưng có: Đ/C Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng; Đ/C Trần Quý Thanh – Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; Đ/C Nguyễn Quang Trung – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Các đồng chí lãnh đạo phường Đồng Tâm và Bách Khoa là địa bàn đứng chân của 4 trường ĐH. Về phía các trường ĐH có các Đ/C Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các đơn vị của 4 trường tham dự lễ ký kết.

Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng đã báo cáo nội dung Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2027 giữa UBND quận Hai Bà Trưng với 4 trường ĐH. Việc phối hợp được thực hiện theo nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, thường xuyên phối hợp chặt chẽ, trao đổi thông tin kịp thời để thực hiện tốt các nội dung trong Chương trình phối hợp. Yêu cầu đặt ra là các hoạt động phối hợp được thực hiện thường xuyên với hình thức phong phú, kịp thời, thực chất, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; cụ thể hóa bằng chương trình, kế hoạch công tác hàng năm; định kỳ rà soát, đánh giá kết quả và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu thực tiễn và nhu cầu của mỗi bên…

Chủ tịch Quận Hai Bà Trưng ký kết chương trình phối hợp công tác với Hiệu trưởng 4 trường Đại học

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/C Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng cảm ơn sự phối hợp của các trường Đại học đối với địa bàn quận trong thời gian qua. Nhấn mạnh về thế mạnh và lợi thế của mỗi trường, qua buổi ký kết ngày hôm nay sẽ mở ra một trang mới về sự kết nối sâu – rộng toàn diện giữa quận Hai Bà Trưng và các trường ĐH trên địa bàn, tạo ra sự hợp tác và thúc đẩy sự phát triển trên mọi mặt của Quận cũng như các trường Đại học. Đ/C đề nghị các đơn vị nhanh chóng triển khai các nội dung ký kết bằng cách hành động cụ thể và thực tiễn để mang lại giá trị, hiệu quả cho Quận và cho các trường. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng đã có những bó hoa tươi thắm thể hiện sự tri ân của Quận với các thầy cô giáo cũng như tập thể sư phạm 4 trường ĐH trên địa bàn.

Đ/C Nguyễn Văn Nam - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng phát biểu tại lễ ký kết

Lãnh đạo Quận HBT tặng hoa chúc mừng, tri ân các thầy cô 4 trường ĐH nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đại diện cho các trường tham gia ký kết, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân cảm ơn Quận Hai Bà Trưng đã tạo điều kiện, tổ chức cơ hội gặp mặt và hỗ trợ cho các trường trong thời gian qua cũng như để các trường có thể hỗ trợ được các hoạt động của Quận. Thầy tin tưởng rằng với thế mạnh sẵn có của mỗi trường, qua lễ ký kết này sẽ góp phần đưa địa bàn Quận Hai Bà Trưng và 4 trường Đại học cùng phát triển và thu được nhiều thành công mới. Mong rằng mối quan hệ giữa Quận và 4 trường sẽ không chỉ dừng lại ở đây mà sẽ ngày càng tốt đẹp hơn nữa.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng trường ĐH KTQD thay mặt các trường tham gia ký kết phát biểu tại buổi lễ

Theo Biên bản ký kết, các bên tham gia cùng nhau phát triển hợp tác về các hoạt động công tác an ninh, an toàn xã hội, an ninh quốc phòng, đào tạo bồi dưỡng – chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số, các hoạt động về môi trường, thúc đẩy các phong trào văn hóa – văn nghệ - thể thao trên địa bàn quận. 

Các đại biểu tham dự lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm

Đăng Được - Phòng TT&TS