Hoạt động chung

Hội nghị Cán bộ viên chức Trường Đại học Xây dựng Hà Nội năm học 2021-2022

Ngày 28/10/2021, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ  viên chức (CBVC) năm học 2021-2022 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2020-2021 và xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hội nghị CBVC năm nay được tổ chức kết hợp giữa hình thức trực tiếp và  trực tuyến.
Tham dự Hội nghị có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Tùng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường; ThS. Ngô Kim Tuân – Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS.TS Nguyễn Văn Bảo – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; GS.TS Phan Quang Minh – Giám đốc Công ty Tư vấn ĐHXDHN, nguyên Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Văn Tấn – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban và hơn 400 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho gần 1000 CBVC trong toàn trường. 
Hội nghị đã bầu Đoàn Chủ tịch gồm 5 đồng chí và đoàn thư ký gồm 2 đồng chí để điều hành Hội nghị.

Đoàn Chủ tịch và Đoàn thư ký làm việc tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các CBVC đã được nghe: Báo cáo tổng hợp kết quả triển khai Hội nghị CBVC cơ sở do đồng chí PGS.TS Hồ Ngọc Khoa – Chủ tịch Công đoàn trường trình bày; Báo cáo hoạt động của ban TTND năm học 2020-2021 do đồng chí ThS. Nguyễn Văn Đồng – Trưởng Ban TTND trình bày; Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và trọng tâm công tác năm học 2021-2022 do các thầy trong Ban Giám hiệu trình bày theo lĩnh vực được phân công phụ trách; Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội đồng trường năm học 2020-2021 do đồng chí PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng trường trình bày. 

Đồng chí Hồ Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn trình bày Báo cáo kết quả triển khai Hội nghị CBVC cơ sở

Năm học 2020-2021 là  năm học đặc biệt, với nhiều khó khăn, thử thách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn cầu, nhưng với sự quan tâm hợp tác của các Bộ, Ban, Ngành, dưới sự lãnh đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu cũng như sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBVC, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã cố gắng khắc phục, vượt qua thử thách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Chính trị tư tưởng, thông tin truyền thông, thi đua khen thưởng, công tác sinh viên, đào tạo và tuyển sinh, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, quản lý cơ sở vật chất và tài chính,…  Bên cạnh những thành tích đã đạt được, các báo cáo cũng đề cập đến những hạn chế, khó khăn trong các hoạt động, công tác của Nhà trường. Đồng thời cũng nêu lên phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu của năm học 2021-2022, trên cơ sở tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được nhằm thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ đề ra, xây dựng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội vững mạnh, phát triển bền vững.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt Báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 

Một dấu mốc trong lịch sử Nhà trường đã được thầy Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Duy Hòa thông báo tới toàn bộ CBVC trong toàn trường là vào ngày 13/8/2021 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1396/QĐ-TTg đổi tên Trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội (Đây là điều chưa từng được ghi trong các Quyết định trước đây của các cấp có thẩm quyền đối với Nhà trường). Dự kiến Lễ công bố Quyết định đổi tên trường được diễn ra vào ngày 19/11/2021 nhân dịp Kỷ niệm 65 năm đào tạo, 55 năm thành lập Trường. 
Hội nghị CBVC là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, tìm ra nguyên nhân của những điểm còn hạn chế, tồn tại để khắc phục. Qua đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ viên chức trong Nhà trường thực hiện quyền dân chủ, trực tiếp đặt vấn đề, đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Nhà trường. Các ý kiến đã được đồng chí PGS.TS Phạm Duy Hòa giải đáp và thảo luận trực tiếp tại Hội nghị, các tham luận đa số bày tỏ sự thống nhất cao với các báo cáo đã được trình bày, đồng thời đóng góp them các ý kiến, giải pháp hữu ích nhằm củng cố, phát triển các mặt hoạt động của Nhà trường.


Các đại biểu đưa ra ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hồ Ngọc Khoa - Chủ tịch Công đoàn trường đã phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022 đến toàn thể CBVC tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, nêu cao tinh thần, thái độ để góp phần cùng Nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch công tác và nhiệm vụ chính trị năm học 2021-2022, tiếp tục phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo.
Hội nghị CBVC Trường Đại học Xây dựng Hà Nội năm học 2021-2022 đã thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất của tập thể CBVC, quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học mới.

Đăng Được – Phòng TT&TT

Một số hình ảnh khác của Hội nghị

PGS.TS Nguyễn Đình Thi - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày báo cáo tại Hội nghị

Các đồng chí Phó Hiệu trưởng trình bày báo cáo tại Hội nghị theo các lĩnh vực được phân công phụ trách