Lễ trao học bổng doanh nghiệp và Giải thưởng nghiên cứu – sáng tạo dành cho sinh viên Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao PFIEV năm 2023

Ngày 8/12/2023, Ban Quản lý và Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (Ban KSCLC), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) tổ chức Lễ trao học bổng doanh nghiệp và Giải thưởng nghiên cứu – sáng tạo năm 2023 dành cho sinh viên Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV).

Các vị đại biểu và các bạn sinh viên PFIEV chụp ảnh lưu niệm

Tham dự buổi lễ, về phía các đơn vị  tài trợ học bổng có ông Hosobuchi Taro – Giám đốc Phát triển kinh doanh, CTCP Phụ kiện và nhà thép Nhất BMB Steel; ông Trần Quốc Khương – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội, CTCP Phụ kiện và nhà thép Nhất BMB Steel; ông Nguyễn Bình Dương – Giám đốc Công ty VIFATEC, Phó Ban liên lạc Cựu sinh viên PFIEV.

Về phía Trường ĐHXDHN có TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban KSCLC; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên; TS. Hồ Quốc Khánh – Trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh; TS. Lê Bá Danh – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ cùng các thầy, cô trưởng chuyên ngành thuộc PFIEV, cựu sinh viên và sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện phong trào nghiên cứu khoa học của Chương trình PFIEV.

TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban KSCLC, Trường ĐHXDHN phát biểu khai mạc buổi Lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban KSCLC, Trường ĐHXDHN gửi lời cảm ơn đến  các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chương trình PFIEV, không chỉ trao học bổng mà còn hỗ trợ sinh viên có cơ hội được thực tập và việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. TS. Tống Ngọc Tú cho rằng việc nhận được học bổng chính là phần thưởng xứng đáng cho các bạn sinh viên, mang ý nghĩa động viên tinh thần, tạo động lực cho các bạn sinh viên tiếp tục phấn đấu. TS. Tống Ngọc Tú mong muốn các bạn sinh viên được nhận học bổng sẽ sử dụng có hiệu quả nhất học bổng được trao tặng và tiếp tục phấn đấu để có những bước phát triển hơn nữa trong tương lai.

Ông Hosobuchi Taro – Giám đốc Phát triển kinh doanh, CTCP Phụ kiện và nhà thép Nhất BMB Steel chia sẻ với các bạn sinh viên PFIEV

Tại buổi Lễ, ông Hosobuchi Taro – Giám đốc Phát triển kinh doanh, CTCP Phụ kiện và nhà thép Nhất BMB Steel đã có những chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng, những lĩnh vực hoạt động, dự án tiêu biểu trong thời gian gần đây của Công ty. Đồng thời ông Taro cũng đã có những chia sẻ thiết thực với các bạn sinh viên về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng hiện nay từ phía doanh nghiệp để các bạn sinh viên có thể thêm hiểu rõ về vị trí công việc cũng như xác định, định hướng rõ ràng về công việc của bản thân trong tương lai.

Ông Hosobuchi Taro và TS. Tống Ngọc Tú trao nhận chứng nhận Học bổng BMB Steel và giấy chứng nhận tài trợ từ Nhà trường

Tiếp nối Chương trình, đại diện các doanh nghiệp đã trao học bổng doanh nghiệp và Ban KSCLC đã trao phần thưởng dành cho các bạn sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện phong trào nghiên cứu khoa học của Chương trình PFIEV.

Công ty BMB Steel trao 10 suất học bổng cho các bạn sinh viên đã vượt qua khó khăn để có thành tích học tập tốt trong năm 2023 với mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng

Công ty CLAVIS trao 01 suất học bổng dành cho sinh viên có điểm đầu vào cao nhất ngành Kỹ sư Công trình Thủy

Đại diện Ban liên lạc Cựu sinh viên trao phần thưởng của Quỹ Cựu sinh viên PFIEV cho các nhóm sinh viên đạt giải Nghiên cứu khoa học sinh viên 2023

Ban KSCLC trao phần thưởng cho nhóm sinh viên đạt giải Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp HUCE-Intech 2022

Ban KSCLC trao chứng nhận và phần thưởng Cuộc thi Mô hình Cầu Concours Pont Maquette 2023 – cuộc thi truyền thống hang năm của Chương trình PFIEV

Hàng năm, trong khuôn khổ ký kết hợp tác giữa Ban KSCLC, Trường ĐHXDHN với các công ty, doanh nghiệp, đối tác sẽ tổ chức hội thảo giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động và trao học bổng cho sinh viên PFIEV nhằm khuyến khích sinh viên nâng cao năng lực học tập, rèn luyện và phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng đào tạo của Chương trình PFIEV.  Đồng thời, là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp doanh nghiệp, giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng thực tế tại doanh nghiệp cho sinh viên.

Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV

Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV là Dự án hợp tác song phương được Chính phủ Việt Nam và Cộng hòa Pháp triển khai từ năm 1999. Chương trình được triển khai tại 4 cơ sở giáo dục đại học uy tín của Việt Nam: Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với sự cộng tác của Tổ hợp các trường đại học hàng đầu nước Pháp, bao gồm: Trường Quốc gia Cầu đường (ENPC), Trường Trung học Louis Le Grand, Trường IMT Atlantique, Trường IMT Atlantique, Học viên quốc gia Khoa học ứng dụng Lyon (INSA Lyon), Học viện Quốc gia Bách khoa Grenoble (Grenoble INP), Trường Centrale Supélec, Trường Bách khoa Marseille  (Polytech Marseille), Trường Cơ khí và Kỹ thuật hàng không Poitiers (ENSMA).

Chương trình PFIEV đã được kiểm định và công nhận bởi:

- Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (Commission des Titres d'Ingénieur - CTI)

- Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (European Network for Accreditation of Engineering Education ENAEE) công nhận thương hiệu chất lượng Châu Âu EUR-ACE Master.

- Bộ Giáo dục & Đào tạo xác nhận văn bằng PFIEV tương đương trình độ Thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn theo đúng ngành đào tạo.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh