Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Xây dựng và Viện Kỹ thuật Nhiệt đới – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Chiều ngày 14/10/ 2020, Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) và Viện Kỹ thuật nhiệt đới - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2020 - 2025 với mục tiêu thúc đẩy phát triển các hoạt động đào tạo, nghiên cứu.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường ĐHXD có: PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Thị Việt Nga – Trưởng Khoa Kỹ thuật Môi trường; PGS.TS Nguyễn Việt Phương – Trưởng phòng KHCN; TS. Hoàng Vĩnh Long – Trưởng khoa Vật liệu xây dựng; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Về phía Viện Kỹ thuật nhiệt đới có: GS.TS Trần Đại Lâm – Viện trưởng; GS.TS Thái Hoàng – Chủ tịch Hội đồng Khoa học; TS. Nguyễn Vũ Giang – Phó Viện trưởng; TS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Trưởng phòng Ăn mòn và Bảo vệ kim loại cùng đại diện lãnh đạo Phòng Vật liệu cao su & Dầu nhựa thiên nhiên. Phòng NCƯD và triển khai CN, Phòng Nghiên cứu sơn bảo vệ, Phòng Thiết bị dùng chung.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXD cho biết, Trường ĐHXD là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và là một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài lĩnh vực đào tạo, Nhà trường còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp cho thực tiễn sản xuất và luôn nỗ lực hết mình với mục tiêu xây dựng thành một trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, một môi trường đại học hiện đại, sáng tạo và phát triển.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Đại Lâm đã giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển, cơ cấu tổ chức, kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Viện Kỹ thuật nhiệt đới để Nhà trường có những định hướng hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, kỹ thuật môi trường v.v.. Ông Lâm cho biết, Viện Kỹ thuật Nhiệt đới trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là Viện đầu ngành về nghiên cứu cơ bản, điều tra cơ bản, phát triển công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực kỹ thuật nhiệt đới và các lĩnh vực khác có liên quan theo quy định của pháp luật.

GS.TS Trần Đại Lâm – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Nhiệt đới

Nội dung của thỏa thuận hợp tác bao gồm việc thực hiện một số hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo, xuất bản phù hợp với khả năng và năng lực của mỗi bên; Phát triển vật liệu mới thân thiện với môi trường phục vụ đô thị thông minh thích ứng biến đối khí hậu; Phát triển công nghệ kiểm soát ô nhiễm không khí, đất, nước; Hợp tác về hoạt động kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trong lĩnh vực phù hợp với năng lực của mỗi bên; Hợp tác thực hiện khai thác, triển khai các dịch vụ KHKT dựa trên hệ thống thiết bị của cả hai bên về vật liệu, môi trường và xây dựng;  Phối hợp xây dựng đề xuất dự án và trao đổi chuyên gia.

Trước bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác, hai bên đều hy vọng, trong tương lai gần, sẽ cùng nhau phát triển công tác đào tạo sinh viên chất lượng cao song hành với các đề tài dự án chung nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Buổi Lễ ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với bản cam kết thỏa thuận hợp tác đôi bên được ký bởi Lãnh đạo hai bên.

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT