Khoa Giáo dục thể chất - Quốc phòng

• Bộ môn Giáo dục thể chất được thành lập từ năm 1966 sau khi tách từ bộ môn Giáo dục thể chất của trường Đại học Bách Khoa. Thời kì đầu khi mới thành lập Bộ môn còn gặp nhiều khó khăn cùng với sự khó khăn chung của Nhà trường. Cùng với sự phát triển của Nhà trường, các thế hệ cán bộ giáo viên đã đóng góp và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo lớp người cán bộ khoa học kỹ thuật phát triển toàn diện, giỏi về chuyên môn trong sáng về đạo đức và cường tráng về thể chất.
  • Trong những năm qua bên cạnh những thành tích đã đạt được trong đào tạo, bộ môn đóng góp đáng kể vào việc xây dựng và phát triển phong trào thể thao của trường.
  • Từ tháng 7/2023, bộ môn Giáo dục Thể chất sát nhập với khoa Giáo dục Quốc phòng để thành lập khoa Giáo dục thể chất - Quốc phòng.
  • Trưởng khoa: ThS. Nguyễn Văn Hiếu
  • Phó Trưởng khoa: ThS. Vũ Văn Khiêm
  • Phó Trưởng khoa: Đại tá - Nguyễn Thế Long
  • Phó Trưởng khoa: Thượng tá - Triệu Huy Hiền
  • Giáo vụ khoa: Cầm Ngọc Thảo, Trần Văn Bằng
  • Đội ngũ cán bộ: 25 cán bộ giảng dạy, 01 trợ lý khoa.

Hoạt động Đào tạo

• Bộ môn giáo dục thể chất trang bị cho sinh viên các kỹ thuật cơ bản của một số môn thể thao,các kiến thức chung về tập luyện TDTT, phương pháp tập luyện, phương pháp phòng ngừa chấn thương trong tập luyện thể thao, phương pháp tự kiểm tra và đánh giá trình độ thể lực cũng như tự đánh giá sơ bộ về sức khỏe của sinh viên.
  • Nội dung chương trình:

Thực hiện chương trình GDTC do Bộ Giáo dục và Đào tạo:

- Căn cứ vào quyết định số 43/2007/QĐ – BGDĐT ngày 15/08/2007 của Bộ giáo dục và đào tạo về qui chế đào tạo ĐH hệ chính qui theo hệ thống tín chỉ.

- Căn cứ vào nghị định số 11/2015/NĐ – CP của chính phủ qui định về giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong Nhà trường.

- Căn cứ vào Thông tư số 25/2015/TT – BGDĐT ngày 14/10/2015 của Bộ giáo dục và đào tạo trình độ đại học.

Sinh viên học 03 học phần GDTC với số tiết là 135 tiết, trong đó 15 tiết học lý thuyết GDTC cơ bản và 120 tiết học thể thao tự chọn và chia làm 3 tín chỉ: Sinh viên học các môn lý luận GDTC, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, bóng bàn.

Sinh viên hoàn thành 3 tín chỉ GDTC sẽ được cấp chứng chỉ GDTC.

Hoạt động ngoại khóa, phong trào

• Bộ môn tham mưu cho nhà trường tổ chức các phong trào hoạt động thể thao trong toàn trường.
  • Tham gia huấn luyện các câu lạc bộ,  các đội tuyển thể thao của trường thi đấu các giải thể thao sinh viên thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Đạt nhiều thành tích huy chương vàng, bạc, đồng ở các môn như:

• Vô địch bóng đá Futsal toàn quốc năm 2016
  •  Giải nhì bóng đá sân 11 khu vực Hà Nội năm 2017
  •  Vô địch bóng chuyền sinh viên Hà Nội năm 1017
  • Vô địch bóng rổ hai năm liên tiếp 2018- 2019
  • Điền kinh hàng năm đều tham gia giải chạy báo Hà Nội mới “vì hòa bình”  đạt giải HCV, HCB,HCĐ.
  • Địa chỉ: Văn phòng khoa: 72 Trần Đại Nghĩa, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Trong Nhà thi đấu TDTT)
  • Số điện thoại: 0243.8695225; 0243.8690137
  • Bộ phận phụ trách Giáo dục Quốc phòng: Phòng 313A1 (SĐT: 0243.861.467)