Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có ba nhà khoa học thuộc TOP 20 về giải thưởng quốc gia vinh danh Ngôi sao sáng chế dành cho chủ đơn có nhiều đơn đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích

Trong khuôn khổ các sự kiện Techfest Vietnam 2023, tại TP Hồ Chí Minh, Hội Sáng chế Việt Nam phối hợp cùng Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN), tổ chức chương trình Vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2023 cho giai đoạn 07 năm từ tháng 01/2016 đến tháng 08/2023.
Chương trình vinh danh “Ngôi sao sáng chế IPSTAR” là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm hưởng ứng tinh thần ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST Vietnam. Qua đó hỗ trợ thương mại hóa sáng chế, tạo ra những doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển dựa trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Chương trình Vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR năm nay có 3 hạng mục, gồm: Ngôi sao sáng chế dành cho chủ đơn có nhiều đơn đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích; Ngôi sao sáng chế dành cho nhà sáng chế trẻ; Ngôi sao sáng chế dành cho sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế.
Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có ba nhà khoa học thuộc TOP 20 quốc gia về Ngôi sao sáng chế dành cho chủ đơn có nhiều đơn đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích. PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn – giảng viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã được vinh danh trong TOP 10 hạng mục Ngôi sao sáng chế dành cho chủ đơn có nhiều đơn đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích; TS. Nguyễn Công Thắng và TS. Hoàng Tuấn Nghĩa cũng lần lượt vinh dự đứng TOP 15 và TOP 20 cùng hạng mục tại Lễ vinh danh IPSTAR 2023.

Giấy chứng nhận TOP 10 của PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn

Hình ảnh ba nhà khoa học thuộc TOP 20 quốc gia về Ngôi sao sáng chế dành cho chủ đơn có nhiều đơn đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích

Đây chính là sự ghi nhận những nỗ lực nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng và phát triển, thương mại hóa sản phẩm từ sáng chế, giải pháp hữu ích của các nhà khoa nói riêng mà còn là của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói chung. Trong nhiều năm qua Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn là một cơ sở giáo dục đại học nằm trong nhóm dẫn đầu về việc có nhiều kết quả nghiên cứu được cấp bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích; nhiều công trình nghiên cứu KHCN được chuyển giao và áp dụng vào thực tế sản xuất. Qua đó góp phần kết nối công tác NCKH vào thực tiễn sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Với việc có 3 nhà khoa học trong TOP20 “Ngôi sao sáng chế dành cho chủ đơn có nhiều đơn đăng ký sáng chế, giải pháp hữu ích” là một phần minh chứng cho tính hiệu quả và thực tiễn trong công tác Nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo mà Trường đại học Xây dựng Hà Nội đã và đang thực hiện.

Nguồn: Phòng KH&CN