Hội đồng đánh giá Dự án SATREPS

Chiều ngày 27/2/2019, tại Trường Đại học Xây dựng (ĐHXD) đã diễn ra cuộc họp Hội đồng đánh giá Dự án SATREPS (JCC Meeting). Dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam” do Trường Đại học Xây dựng (NUCE) và Đại học Saitama (SU) là hai đơn vị chính phối hợp thực hiện từ tháng 02/2018 – 01/2023 (5 năm).

Tham dự buổi họp có: Ông Trần Đại Hải – Vụ Kế hoạch tài chính, MOET, thành viên JCC; GS. Ken Kawamoto – Trưởng nhóm dự án, Đại học Saitama, thành viên JCC;  Ông Naomichi Murooka – Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam; PGS.TS Vũ Ngọc Anh – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, MOC; Thành viên JCC; TS. Nguyễn Trung Thắng – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược chính sách Tài nguyên và Môi trường, thành viên JCC; PGS.TS Mai Thị Liên Hương – Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật, MOC, thành viên JCC; Ông Noriyuki Nakamura – Điều phối viên dự án, Đại diện JICA Việt Nam. Về phía Trường Đại học Xây dựng có: PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng, GS.TS Phan Quang Minh – Giám đốc dự án, Phó Hiệu trưởng.

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD đề nghị các thành viên dự án báo cáo các nội dung kết quả công việc đã thực hiện trong năm qua, trong đó chú ý nêu rõ những khó khăn, thuận lợi, những việc đã làm được và vấn đề còn tồn đọng cần phải giải quyết, tháo gỡ trên cơ sở đó điều chỉnh kế hoạch hoạt động cho năm tiếp theo 2019-2020 và định hướng các năm tiếp theo cho phù hợp điều kiện thực tế để đạt được mục tiêu đề ra. Thay mặt hội đồng, PGS.TS Phạm Duy Hòa gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã luôn đồng hành, hỗ trợ dự án. Cảm ơn Bộ giáo dục và Đào tạo, Bộ Xây dựng, Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường, UBND Tp. Hải Phòng, Sở Xây dựng Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và các thành viên dự án đã hợp tác và đóng góp cho sự thành công của dự án.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD phát biểu tại cuộc họp

Tiếp đó, ông Naomichi Murooka – Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam cho biết cuộc họp là sự kiện cần thiết trong tiến trình thực hiện dự án “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam” kéo dài 5 năm. Tại cuộc họp này, hai bên sẽ chủ động báo cáo tình hình thực hiện dự án nhằm thảo luận một cách hiệu quả các vấn đề đang tồn tại nhằm tạo kết quả tốt nhất sau này.

Ông Naomichi Murooka – Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam phát biểu tại cuộc họp

GS. Kawamoto – Trưởng nhóm dự án phía Nhật Bản, Đại học Saitama và PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang tóm tắt các kết quả thực hiện năm đầu tiên của dự án

Sau buổi họp, thay mặt Ban quản lý dự án SATREPS phía Việt Nam, GS.TS Phan Quang Minh cho biết sẽ tiếp thu và sẽ điều chỉnh các nội dung đã thống nhất nhằm đưa dự án tiếp tục triển khai hiệu quả cho năm tiếp theo.

Trang Ninh – Phòng TT&TT