Trường ĐHXDHN tham gia Hội thảo Quốc gia trong khuôn khổ dự án CALOHEA thuộc chương trình ERAMUS+ của Hội đồng Liên minh Châu Âu

Trong 02 ngày 20 & 21/6/2023, đoàn công tác của trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) do PGS. TS. Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng nhóm dự án làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo quốc gia của Dự án CALOHEA “Đánh giá và so sánh kết quả học tập trong giáo dục đại học tại Châu Á” được tổ chức tại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án được triển khai từ tháng 03/2021 với nguồn quỹ từ Học viện Tuning và Chương trình Erasmus+ của Hội đồng Liên minh Châu Âu, được điều phối chính bởi Đại học Groningen, Hà Lan với sự phối hợp của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network – AUN) cùng sự tham gia của các trường đại học ở 8 quốc gia Đông Nam Á (Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, và Việt Nam).

Dự án có mục tiêu chính là đóng góp vào quá trình quốc tế hóa các cơ sở giáo dục đại học ở Đông Nam Á nhờ việc phát triển một loạt các biện pháp thông qua 3 RM “Cơ chế nhận biết” nhằm tác động đến việc công nhận lẫn nhau giữa các chương trình đào tạo và thúc đẩy trao đổi sinh viên – giảng viên không chỉ trong nội bộ khối ASEAN mà hướng tới cả Châu Âu.

PGS.TS. Phạm Xuân Anh đã có phiên điều hành tại buổi họp và chia sẻ kết quả của Dự án, trong đó ghi nhận được nhiều ý kiến tích cực, đóng góp hiệu quả cho Dự án từ khách mời là đại diện giảng viên, sinh viên, doanh nghiệp.

Hội thảo quốc gia lần thứ hai của Dự án CALOHEA sẽ được tổ chức bởi ĐHXDHN vào cuối tháng 10.

Một số hinh ảnh khác tại hội thảo

Nguồn: P.HTQT