Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa cho tân sinh viên khóa 68

Thực hiện kế hoạch năm học và triển khai công văn hướng dẫn số: 4337/BGĐT-GDCTHSSV ngày 15/8/2023 của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong thời gian từ ngày 11 đến ngày 15/9/2023, tại Hội trường G3, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên năm học 2023-2024 cho hơn 3.600 sinh viên K68.

Tuần sinh hoạt Công dân – sinh viên (Tuần công dân - sinh viên) được tổ chức giúp sinh viên nắm vững những vấn đề mới cần quan tâm trong đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước, trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào quá trình học tập trong nhà trường; đồng thời, nâng cao nhận thức của sinh viên về quyền, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Giáo dục, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo và rèn luyện đối với sinh viên. Cũng trong tuần sinh hoạt công dân – sinh viên, các thầy cô sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên sử dụng, khai thác nguồn lực của Nhà trường (hệ thống phần mềm chuyển đổi số, cổng thông tin quản lý đào tạo, thư viện số - thư viện điện tử, quy trình hướng dẫn – hỗ trợ sinh viên online…

Chương trình Tuần công dân – sinh viên được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến theo các nhóm sinh viên. Mỗi bạn sinh viên phải tham gia 01 buổi trực tiếp tại hội trường và 04 buổi trực tuyến. Cuối buổi học các bạn sẽ thực hiện làm bài thu hoạch để đánh giá việc tiếp thu kiến thức của chương trình.

Toàn cảnh hội trường khai mạc tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên cho tân sinh viên K68

Tham dự buổi khai mạc có PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên; Th.S Phạm Thị Mỹ Lan - Phó Trưởng phòng Truyền thông & Tuyến sinh, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban chức năng trong trường; đại diện các thầy, cô giáo cùng hơn 3.600 các bạn tân sinh viên K68.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng chúc mừng – chia vui với hơn 3.600 các bạn đã trúng tuyển, trở thành tân sinh viên, gia nhập và trở thành những thành viên trẻ nhất của ngôi nhà chung Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Giới thiệu một số thông tin cơ bản của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, thầy hi vọng, với các bạn tân sinh viên sẽ nhanh chóng chủ động, thích ứng nhanh với sự thay đổi về môi trường mới, phương thức đao tạo mới và đạt kết quả cao trong quá trình học tập. Thầy cũng khuyến khích các bạn sinh viên có thể phát huy các năng khiếu, sở trường của mình, tham gia các chương trình hoạt động tập thể để thể hiện bản thân trong các phong trào hoạt động tập thể của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên của Nhà trường tổ chức.

PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc tuần công dân - sinh viên

Các tân sinh viên K68 tham gia Tuần sinh hoạt Công dân – sinh viên sẽ được cập nhật những thông tin, quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để toàn bộ sinh viên nắm rõ các thông tin chuẩn xác nhất, liên quan trực tiếp tới việc học và thi của mình. Đồng thời, cũng nhắc lại về những quyền lợi, nghĩa vụ, nâng cao ý thức đạo đức và trách nhiệm của các em dưới vai trò sinh viên và cả vai trò một công dân hữu ích cho xã hội. Ngoài ra, đó cũng là dịp để phát động các phong trào thi đua học tập, hoạt động phong trào lớn trong học kỳ, để sinh viên cùng nhau tích cực học tập và năng nổ tham gia các phong trào trong trường.

Một số hình ảnh khác của chương trình

ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng CTCT&QLSV giới thiệu đến các bạn tân sinh viên K68 các nội dung và ý nghĩa của tuần công tác công dân - sinh viên

TS. Phạm Tuấn Hùng - Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục giới thiệu phương pháp học đại học đến với các tân sinh viên K68

Thiếu tá Phạm Tiến Dũng - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, C.A Quận Hai Bà Trưng chia sẻ về thông tin An ninh trật tự trên địa bàn đến các bạn sinh viên K68