Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Ngày 17/8/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, BCH Công đoàn, Thường vụ Đoàn Thanh niên; Trưởng, Phó các đơn vị và đoàn thể của Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí trong Ban Giám hiệu đã báo cáo các kết quả của Nhà trường theo các mặt công tác, lĩnh vực phụ trách trên cơ sở tổng kết kết quả hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết số 29-NQ/TW. Giai đoạn 2013-2023, trường ĐHXDHN đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động: Hội đồng trường được thành lập theo đúng hướng dẫn và các quy định của Luật Giáo dục; Ban hành kịp thời và đúng quy định các văn bản về Quy chế dân chủ, chức danh vị trí việc làm cũng như quy chế về tài chính; Chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng cao, so với năm 2013 (02 GS, 23 PGS) giảng viên có trình độ tiến sĩ, chức danh phó giáo sư tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng (hiện nay Nhà trường có 262 giảng viên có trình độ Tiến sĩ trở lên, 06 Giáo sư và 60 Phó Giáo sư); hình thức, trình độ đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ, đóng góp đáng kể nguồn nhân lực có chất lượng cho đất nước và các một số nước bạn; chương trình đào tạo thường xuyên đánh giá, cải tiến phù hợp Khung trình độ quốc gia Việt Nam; Nhà trường là một trong số các trường đầu tiên của cả nước nhận được chứng nhận kiểm định quốc tế; hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ từng bước được đẩy mạnh; công tác chuyển đổi số được thực hiện và áp dụng trên mọi mặt của công tác quản lý; từng bước có sự chủ động về mặt tài chính; cơ sở vật chất được đầu tư, khai thác sử dụng có hiệu quả phục vụ các hoạt động của Nhà trường.

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29

PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tại Hội nghị

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tại Hội nghị

PGS.TS Hoàng Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo tại Hội nghị

Báo cáo tổng kết cũng chỉ ra những điểm còn khó khăn, hạn chế của Nhà trường trong giai đoạn 2013-2023 như còn sự vướng mắc giữa một số văn bản – quy định của Nhà nước, ảnh hưởng đến công tác tổ chức và hoạt động của Nhà trường; công tác tuyển sinh với một số ngành – chuyên ngành còn khó khăn; nguồn kinh phí từ các hoạt động khác ngoài tiền học phí còn chưa cao; điều kiện thực tế cơ sở vật chất của Nhà trường phục vụ việc giảng dạy vẫn còn một số khó khăn nhất định.

Tại phần thảo luận, góp ý, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến của các đại biểu tham dự. Trong đó, các đại biểu dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận đến các vấn đề như: Công tác tuyển sinh, mở mới một số ngành đào tạo, công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường; công tác chuyển đổi số trong giáo dục đại học; công tác hỗ trợ sinh viên;…

Đoàn Chủ tịch điều hành phần trao đổi – thảo luận

Các đại biểu tham dự Hội nghị phát biểu ý kiến

Kết luận Hội nghị, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, viên chức của Nhà trường để có được những kết quả, thành tựu mà Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã đạt được trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TWcủa Ban Chấp hành Trung ương. Đồng thời, PGS.TS Phạm Duy Hòa cũng đề nghị tập thể cán bộ - viên chức của Nhà trường tiếp tục cố gắng hơn nữa, thực hiện tốt các nhiệm vụ, công việc được giao để để đưa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội ngày càng phát triển, thực hiện Sứ mạng: Đào tạo nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức; đồng kiến tạo vì sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước; sớm thực hiện được Tầm nhìn: Trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng nước Việt Nam hòa bình và thịnh vượng. Qua đó làm sáng thêm các Giá trị cốt lõi “Trách nhiệm – Sáng tạo – Chất lượng và Hiệu quả”