Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tổ chức cuộc họp cấp cao với Tập đoàn thép JFE, Nhật Bản

Trong khuôn khổ kế hoạch hợp tác với Tập đoàn thép JFE, Nhật Bản, ngày 02/10/2023 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) và Tập đoàn thép JFE đã tổ chức "Buổi hợp cấp cao thường niên" để trao đổi một số nội dung tăng cường hợp tác.

Tham dự buổi làm việc, về phía tập đoàn thép JFE có: Ông Matsubayashi Kazumaro – Phó Chủ tịch Tập đoàn cùng lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban và Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Tập đoàn. Về phía Trường ĐHXD HN có: PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng đại diện các phòng KH&CN, phòng HTQT, khoa Xây dựng DD&CN, Khoa Cơ khí, Khoa Công trình thủy, Trung tâm Thí nghiệm & kiểm định xây dựng và Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng (CCU).

Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Tập đoàn JFE tham dự buổi họp cấp cao lần này sau thời gian tạm hoãn vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thầy nhấn mạnh, các hoạt động hợp tác của 2 đơn vị vẫn ngay cả trong thời gian bị ảnh hưởng nhiều đại dịch nhưng vẫn đạt được các kết quả khả quan như: công bố 2 chỉ dẫn kỹ thuật  được Bộ Xây dựng của Việt Nam chứng nhận và ban hành; Các thành viên 2 đơn vị không chỉ là đối tác mà đã trở thành là những người bạn thân thiết, cùng nghiên cứu và xuất bản nhiều bài báo khoa học, đăng ký sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm nghiên cứu; 2 đơn vị của Trường ĐHXDHN đóng vai trò chính trong sự hợp tác hiệu quả này là phòng HTQT, KHCN đã chủ trì và có nhiều kết quả hợp tác về nghiên cứu, chỉ dẫn kỹ thuật. Thầy mong muốn 2 đơn vị sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác, phối hợp hơn nữa góp phần vào sự phát triển và thành công của 2 đơn vị.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Ông Matsubayashi Kazumaro – Phó Chủ tịch Tập đoàn gửi lời cảm ơn Nhà trường vì sự chuẩn bị chu đáo và đón tiếp đoàn một cách trọng thị và ấm áp. Ông cũng khẳng định, sự hợp tác của 2 đơn vị đã bước sang năm thứ 10 với nhiều dấu ấn thực tế. Thế giới đã có nhiều sự thay đổi vì đại dịch Covid_19 trong đó có sự thay đổi về cách tiếp cận, triển khai xử lý công việc, kéo theo đó cả về kỹ thuật và xây dựng cơ sở hạ tầng chắc chắn cũng sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ. Thông qua cuộc họp lần này hai đơn vị sẽ cùng thảo luận về biện pháp khắc phục các hạn chế, vật cản về áp dụng kỹ thuật... hi vọng có nhiều ý kiến trao đổi, thẳng thắn, hiệu quả... để có buổi làm việc hiệu quả, ý nghĩa cho cả 2 bên.

Ông Matsubayashi – Phó Chủ tịch Tập đoàn phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, đại diện 2 đơn vị đã tổng kết các hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa Trường ĐHXD HN - Tập đoàn thép JFE và trao đổi về các hoạt động hợp tác trong tương lai, đặc biệt chú trọng về các hợp tác trong 2 lĩnh vực Về hạ tầng (Civil construction) và về nhà (Building construction). 2 bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong quá trình hợp tác trước đây, liên kế, hợp tác chặt trẽ thông các hoạt động thực tế, gửi các chuyên gia - giảng viên của Nhà trường tổ chức giao lưu, trao đổi cũng như cùng tham gia các dự án thực tế để tăng cường chất lượng nghiên cứu - đào tạo - chuyển giao công nghệ.

TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng HTQT tóm tắt các hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa 2 đơn vị

Đại diện Tập đoàn JFE trao đổi về hợp tác trong tương lai

Hi vọng rằng sau buổi làm việc sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giữa 2 đơn vị, tạo điều kiện cho 2 đơn vị phát huy thế mạnh của mình ngày càng phát triển và thành công.

Các thành viên 2 đơn vị tham dự trao đổi ý kiến tại cuộc họp

Các thành viên tham dự cuộc họp chụp ảnh lưu niệm

Tập đoàn Thép JFE là tập đoàn thép lớn thứ 2 tại Nhật Bản và có hợp tác liên kết chính thức với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội từ năm 2013, năm 2023 đánh dấu sự hợp tác bước sang năm thứ 10 giữa 2 đơn vị và cũng đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật. Hi vọng sự hợp tác của Trường ĐHXD HN và Tập đoàn thép JFE sẽ góp phần vào sự thành công chung của quan hệ ngoại giao 2 đất nước Việt Nam – Nhật Bản.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh