Trường Đại học Xây dựng Hà Nội tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Deakin, Úc

Ngày 09/4/2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại học Deakin, Úc nhằm đánh giá các hoạt động đang hợp tác và bàn thảo, đề xuất về các lĩnh vực hợp tác mới trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Deakin, Úc có GS. Iain Martin – Phó Hiệu trưởng; ông John Molony - Phó Hiệu trưởng phụ trách Hợp tác quốc tế; bà Nguyễn Võ Thu – Giám đốc Deakin tại Việt Nam. Về phía Trường ĐHXDHN có PGS.TS Hoàng Tùng - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Tùng bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp Đoàn công tác  Đại học Deakin sang thăm và làm việc. PGS.TS Hoàng Tùng đánh giá cao sự gắn bó và hợp tác chặt chẽ giữa Đại học Deakin và Trường ĐHXDHN trong thời gian qua. Đồng thời, PGS.TS Hoàng Tùng hy vọng hai bên có thể tiếp tục mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực trao đổi sinh viên và giảng viên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Iain Martin – Phó Hiệu trưởng Đại học Deakin cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, đồng thời khẳng định đây là cơ hội để hai Trường tăng thêm sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau và hy vọng mối quan hệ giữa hai Trường sẽ ngày càng bền chặt và hợp tác có hiệu quả hơn.

Tai buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ những hoạt động thế mạnh hiện nay của đơn vị mình và cùng nhau thảo luận, đề xuất các hoạt động hợp tác dựa trên nguyên tắc cùng phát triển. Hai bên sẽ tiếp tục triển khai các chương trình liên kết đào tạo, chương trình ngắn hạn và học bổng cho sinh viên chất lượng cao; trao đổi sinh viên và giảng viên thông qua các khoá học mùa hè, workshop thiết kế; trao đổi các tài liệu và ấn phẩm tài nguyên giáo dục; phối hợp tổ chức seminar chuyên ngành và hội thảo quốc tế; chia sẻ kinh nghiệm về việc nâng cao số lượng bài báo công bố quốc tế; nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cùng nhau thực hiện các dự án phù hợp với năng lực của hai bên.

Hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội hợp tác, góp phần thúc đẩy sự phát triển của hai Trường.

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh