Toạ đàm giao lưu "Cơ hội, thách thức vươn tới đỉnh cao" và Lễ ký kết MOA giữa Khoa Xây dựng DD&CN và Coteccons Group

Được sự cho phép của lãnh đạo nhà trường, sáng ngày 5/12/2019, Khoa Xây dựng DD&CN Trường ĐHXD đã long trọng tổ chức chương trình Toạ đàm giao lưu "Cơ hội, thách thức vươn tới đỉnh cao" của khối song ngữ XE, XF và Lễ ký kết MOA giữa Khoa Xây dựng DD&CN và Coteccons Group.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐHXD có: GS.TS Phan Quang Minh - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Minh Tú - Phụ trách khoa; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng khoa, đại diện lãnh đạo các phòng, ban và các em sinh viên của khoa. Về phía Coteccons Group có: Ông Võ Thanh Liêm - Phó Tổng Giám đốc Công ty Coteccons; Ông Nguyễn Quốc Linh - Chánh văn phòng Coteccons tại Hà Nội; Bà Cao Thị Minh Tri - Chánh Văn phòng Công ty Newteccons; Ông Võ Trang Thắng: Giám đốc kỹ thuật điều hành Công ty BM Windows.

Từ năm 2016, Trường ĐHXD và Tập đoàn Coteccons Group, một tập đoàn xây dựng hàng đầu của Việt Nam đã ký kết biên bản thoả thuận hợp tác và đem lại rất nhiều thành công: hàng trăm sinh viên đã được tiếp nhận thực tập và được tuyển dụng tại các công ty thành viên của Coteccons Group; nhiều suất học bổng có giá trị đã được trao cho sinh viên khoa Xây dựng; các buổi định hướng nghề nghiệp được tổ chức thường niên đã giúp cho sinh viên khoa Xây dựng có những sự lựa chọn sáng suốt khi tiếp cận với thị trường việc làm.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Trần Minh Tú - Phụ trách khoa chia sẻ, hợp tác đào tạo giữa trường đại học và doanh nghiệp là xu hướng phát triển tất yếu, mang lại lợi ích lâu dài cho các bên. Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai bên, sinh viên có điều kiện tiếp cận với thực tế, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp không còn bỡ ngỡ, mất nhiều thời gian làm quen với công việc. Điều này giúp cho doanh nghiệp khi tuyển dụng và sử dụng lao động không mất thời gian, tiền bạc để đào tạo bổ sung, đào tạo lại, đồng thời giúp cho nhà trường có được chương trình đào tạo sát thực tế.

PGS.TS Trần Minh Tú - Phụ trách khoa Xây dựng DD&CN phát biểu tại chương trình

Ông Võ Thanh Liêm - Phó Tổng Giám đốc Coteccons Group chia sẻ tại chương trình

Nhằm củng cố và phát triển hơn nữa sự hợp tác giữa Coteccons và Trường ĐHXD, Lễ ký kết MOA năm học 2019-2020 giữa Coteccons Group và khoa Xây dựng được tiến hành. Nội dung ký kết MOA năm học 2019-2020 bao gồm: Học bổng Ươm mầm kỹ sư xây dựng tương lai; Giải thưởng Coteccons Group; Quỹ nghiên cứu/sáng tạo Coteccons Group trị giá lên tới hơn 400 triệu đồng.

Lễ ký kết thoả thuận MOA giữa Khoa Xây dựng DD&CN Trường ĐHXD và Coteccons Group năm học 2019-2020

PGS.TS Trần Minh Tú - Phụ trách khoa Xây dựng DD&CN tặng hoa tri ân cho Tập đoàn Coteccons Group

Đại diện Coteccons Group trao quà cho cán sự lớp XE, XF

Đại diện Coteccons Group  vinh danh, tặng thưởng cho các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và tích cực tham gia hoạt động đoàn, khoa, nhà trường

PGS.TS Trần Minh Tú - Phụ trách khoa Xây dựng DD&CN giới thiệu về chương trình học

PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng khoa  giới thiệu về các chương trình thực tập, cơ hội việc làm, NCKH

TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế chia sẻ về các cơ hội du học và chương trình liên kết đào tạo, học bổng quốc tế.

Qua 3 năm triển khai hợp tác với Coteccons Group, hàng trăm sinh viên của Khoa đã có cơ hội thực tập và được tuyển dụng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các công ty thành viên. Khoa Xây dựng đã trở thành nguồn cung cấp nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội và của các doanh nghiệp, đặc biệt là Chương trình đào tạo song ngữ XE, XF. Thông qua sự hợp tác này, hàng năm hàng trăm học bổng của Coteccons Group đã được trao cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Buổi toạ đàm là cơ hội để các em sinh viên nắm bắt được các thông tin liên quan đến thi SVG, NCKH, các chương trình học bổng, du học, các cơ hội việc làm. Đặc biệt, các em sẽ có cơ hội lắng nghe các chia sẻ và được giải đáp thắc mắc bởi các thầy cô giáo, đại diện phía doanh nghiệp. Qua đó, các em sẽ có định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

Ban cố vấn là các thầy cô giáo đang công tác trong Trường ĐHXD và đại diện của Coteccons Group

Các em sinh viên khoa Xây dựng DD&CN tích cực đặt câu hỏi cho ban cố vấn

Trang Ninh – Phòng TT&TT