Tiếp đón và làm việc với lãnh đạo Trường Giao thông Công chính Paris và Viện Xây dựng CHEC

Ngày 20/12/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra buổi tiếp đón và làm việc giữa lãnh đạo Nhà trường với Trường Giao thông Công chính Paris -ESTP Paris và Viện Xây dựng - CHEC (Cộng hòa Pháp).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Giao thông Công chính Paris có ông Joel Cuny – Hiiệu trưởng; ông Dominique Vié – Giám đốc Viện Xây dựng CHEC; bà Sophie Caroline Huisman – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường ESTP.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng; PGS.TS Phạm Xuân Anh - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; TS. Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế; PGS.TS Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó trưởng Khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp cùng các thầy, cô và cán bộ chuyên trách.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vinh dự và vui mừng chào đón lãnh đạo các trường đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội. PGS.TS Phạm Duy Hòa cho biết, sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid thì mới đây, từ 4-12/6/2022, đoàn công tác của Nhà trường cũng đã đến thăm và làm việc với các trường ĐH tại Vương quốc Bỉ và Cộng hòa Pháp nhằm  thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có Trường Giao thông Công chính Paris. Việc lãnh đạo trường ESTP Paris và Viện Xây dựng CHEC có mặt tại ĐHXD HN như một minh chứng cho thấy các bên mong muốn củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác vốn đã rất tốt đẹp với trường ĐHXD HN. PGS.TS Phạm Duy Hòa bày tỏ mong muốn có thêm nhiều hợp tác đa dạng, đi vào chiều sâu hơn nữa để mang lại hiệu quả trong đào tạo và nghiên cứu cho các bên.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau tổng kết các hoạt động hợp tác sẵn có như chương trình trao đổi sinh viên, chương trình trao đổi giảng viên, đào tạo song bằng, chương trình học bổng của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên Xây dựng, đồng thời, hai bên cũng đã tiến hành trao đổi thêm về các cơ hội hợp tác mới như chương trình đào tạo liên kết Thạc sỹ bằng tiếng Anh, tiếng Pháp theo mô hình 5+1; 4+2. Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác bằng việc tham vấn, trao đổi giữa các bên để tiến tới ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo liên kết, nghiên cứu giữa các trường.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh