QLDT: Tuần lễ BIM –Đẩy mạnh ứng dụng BIM tại Việt Nam

Tuần lễ BIM –Đẩy mạnh ứng dụng BIM tại Việt Nam

Từ ngày 21-27/01/2018, Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng, Đại học Xây dựng phối hợp cùng với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức một loạt sự kiện với chủ đề “Tuần lễ BIM - Đẩy mạnh ứng dụng BIM tại Việt Nam”

Tuần lễ bao gồm các sự kiện sau:

• Khai giảng khóa đào tạo Giảng viên nguồn “Train the BIM Trainers”
  • Sự kiện “BIM Open Day- Đẩy mạnh ứng dụng BIM tại Viêt Nam”
  • Khai giảng khóa đào tạo BIM cho người triển khai BIM trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình.

Khai giảng khóa đào tạo Giảng viên nguồn “Train the BIM Trainers”

Khóa học Giảng viên nguồn “Train the BIM Trainers” được tổ chức với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực BIM trình độ cao tại Việt Nam. Khóa học được giảng dạy bởi giảng viên đến từ trường Đại học Queen’s Belfast, Vương quốc Anh. Học viên sẽ được tiếp cận công nghệ BIM hiện đại và bộ tiêu chuẩn áp dụng BIM đến từ Vương quốc Anh. Lớp học có sự tham gia của các BIM Managers, những nhà nghiên cứu, giảng dạy liên quan đến BIM; giảng viên các trường đại học thuộc khối kỹ thuật xây dựng. Khóa học bao gồm 5 buổi học từ ngày 21-23/01/2018 tại phòng họp tầng 2 nhà Thư Viện. Nội dụng chi tiết khóa học như sau:

+ Nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ;

Người giảng: khách mời bên ngoài từ các trường đào tạo nghiệp vụ liên quan, 1 buổi.

+ Các vấn đề cơ bản của BIM,  Thực hiện một dự án BIM thử nghiệm (Undertaking a BIM pilot project);

Người giảng: Tara Brooks và James O’Neil, Đại học Queen’s University of Belfast, 3 buổi

+ Các case studies áp dụng BIM ở Việt Nam, 1 buổi

Trao đổi bởi các BIM Managers đã thực hiện các dự án BIM ở Việt Nam.

+ Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Sự kiện “BIM Open Day- Đẩy mạnh ứng dụng BIM tại Viêt Nam

Sự kiện được tổ chức với mong muốn  là một diễn đàn quan trọng để các chuyên gia BIM quốc tế, các nhà hoạch định chính sách, các học giả, các nhà nghiên cứu, các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp xây dựng, doanh nghiệp BIM trong nước và thế giới trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm áp dụng BIM và thiết lập mối liên kết và hợp tác giữa các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp từ đó xây dựng nên cộng đồng BIM vững mạnh và phát triển bền vững ở Việt Nam. Chương trình cụ thể của sự kiện như sau:

Người trình bày

8.00 – 8.30

Đón tiếp + Đăng ký đại biểu

8.30 – 8.40

Lời chào mừng & Giới thiệu khách mời

MCs

8.40 – 8.50

Phát biểu khai mạc

Đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Xây dựng

8.50 – 9.00

Phát biểu của lãnh đạo Bộ Xây dựng

9.00 – 9.10

Giới thiệu dự án HEP

Đại diện Hội đồng Anh

9.10 – 9.20

Phát biểu của đại diện IICM

9.20 – 10.05

Networking, Teabreak

Sự kiện bên ngoài Hội trường

10.05 – 10.15

Đề án Áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình: tình hình thực hiện và phương hướng triển khai trong thời gian tới

TS. Nguyễn Phạm Quang Tú, Phó Viện trưởng, Viện Kinh tế xây dựng - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo BIM

10.15 – 10.25

Hướng dẫn và Chương trình khung đào tạo, bồi dưỡng áp dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) và một số văn bản khác

TS. Tạ Ngọc Bình, Tổ phó Tổ chuyên gia giúp việc Ban Chỉ đạo BIM

10.25 – 10.35

Mối quan hệ đặc biệt giữa QUB và NUCE, và lợi ích từ mạng lưới BIM tại Vương Quốc Anh và tại Việt Nam.

Đại diện trường Đại học Queen’s Belfast

10.35 – 10.45

Chia sẻ triển khai BIM tại Hòa Bình

Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn xây dựng Hòa Bình

10.45 – 10:55

Chia sẻ triển khai BIM tại Coteccons

Đại diện Công ty cổ phần xây dựng Coteccons

10.55 – 11.05

Ứng dụng BIM trong phối hợp thiết kế của một dự án thương mại và cao ốc văn phòng ở Tp. Hồ Chí Minh

Đại diện công ty The Bim Factory

11.05 – 11.15

Ứng dụng BIM- ARCHICAD vào Kiến trúc Xây dựng

Đại diện công ty Công ty Green Dragon Solution

11.15 – 11.30

Bế mạc

Chụp hình lưu niệm

PGS.TS Nguyễn Thế Quân - Viện trưởng IICM và toàn thể khách mời

Khóa học BIM cho người triển khai BIM trong hoạt động xây dựng và quản lý vận hành công trình được tổ chức với mục tiêu phổ cập những kiến thức BIM cơ bản tới những người đang trong giai đoạn bước đầu tiềm hiểu về BIM. Khóa học sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về pháp lý, những bài học kinh nghiệm từ các dự án BIM đã và đang triển khai cùng với đó là công nghệ BIM, tiêu chuẩn BIM đến từ Vương Quốc Anh . Khóa học bao gồm 8 buổi học từ ngày 24-27/01/2018 tại phòng họp tầng 2 nhà Thư Viện. Nội dụng chi tiết khóa học như sau:

+ Khung pháp lý về BIM ở Việt Nam;

Người giảng: TS. Tạ Ngọc Bình, Viện Kinh tế Xây dựng, 1 buổi.

+ Các vấn đề cơ bản của BIM: Giới thiệu (Introduction to BIM), Xây dựng cấu trúc yêu cầu thông tin và Môi trường Dữ liệu chung (Structuring Information Requirements and the Common Data Environment - CDE), Tiêu chuẩn Anh BS 1192 và Quy cách kỹ thuật công bố rộng rãi PAS 1192-2 (BS 1192 Naming convention and PAS 1192-2), Thực hiện một dự án BIM thử nghiệm (Undertaking a BIM pilot project);

Người giảng: TS.Tara Brooks và James O’Neil, Đại học Queen’s University of Belfast, 4 buổi

+ Các case studies áp dụng BIM ở Việt Nam: 2 buổi

Trao đổi bởi các BIM Managers đã thực hiện các dự án BIM ở Việt Nam.

+ Thuyết phục khách hàng sử dụng BIM trong điều kiện Việt Nam

+ Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Viện Quản lý Đầu tư Xây dựng, Trường Đại học Xây dựng kính mời quý khách đến với Tuần lễ BIM của chúng tôi để cùng nhau: Kết nối - Chia sẻ - Hợp tác

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mr. Nguyễn Duy Cương

T: (84-24) 6675 7069