Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024,  ngày 30 tháng 01 năm 2024, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Hoạt động Nghiên cứu khoa học, Olympic, Loa Thành, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên năm 2023 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), kết quả tham dự các cuộc thi Olympia, Loa Thành, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp của sinh viên Trường ĐHXDHN trong năm 2023, từ đó rút kinh nghiệm các vấn đề còn tồn tại và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2024.

Toàn cảnh Lễ Tổng kết và Trao giải

Thay mặt Trường ĐHXDHN, TS. Lê Bá Danh – Phó Trưởng phòng Khoa học & Công nghệ đã báo cáo tổng kết hoạt động NCKH, kết quả tham dự các cuộc thi Olympic, Loa Thành, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên năm 2023 với nhiều kết quả nổi bật: số lượng, chất lượng đề tài và tỷ lệ các bạn sinh viên tham gia NCKH/tổng số sinh viên các khóa ngày càng cao; nhiều đề tài có các sản phẩm khoa học là các bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước và quốc tế, nhiều đề tài có tính liên ngành với sự tham gia của sinh viên các khoa khác nhau; các đề tài được giới thiệu tham gia các cuộc thi cấp Thành phố, cấp Bộ và Toàn quốc đều đạt giải cao và được đánh giá có tính thực tiễn để đưa vào triển khai áp dụng trong thực tế; sinh viên tham dự các cuộc thi Olympic và các đề tài tham dự Giải thưởng Loa thành có giải cao, góp phần thành công nâng cao hình ảnh của Trường ĐHXHDN trong xã hội.

TS. Lê Bá Danh – Phó Trưởng phòng KH&CN báo cáo tóm tắt tổng kết hoạt động NCKH, OLP, Loa Thành, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên năm 2023

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các sinh viên Trường ĐHXHDN đã đạt thành tích cao trong hoạt động KHCN cũng như các cuộc thi trong năm 2023. PGS.TS. Hoàng Tùng khẳng định: Tham dự các cuộc thi về NCKH, ý tưởng khởi nghiệp cũng như các cuộc thi Olympic và Giải thưởng Loa Thành và đạt nhiều giải cao đã trở thành truyền thống của Trường ĐHXDHN, kết quả từ các cuộc thi này có vai trò quan trọng góp phần vào sự thành công của hoạt động giảng dạy, học tập của Nhà trường. Với một trường đại học về kỹ thuật thì các hoạt động NCKH, sáng tạo, khởi nghiệp sẽ giúp sinh viên có điều kiện áp dụng lý thuyết trên giảng đường vào hoạt động thực tiễn, giúp khai phá ra những điều mới mẻ, rèn luyện khả năng sáng tạo đồng thời cũng giúp các giảng viên nâng cao hơn kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Nêu lên một số điểm còn hạn chế của hoạt động NCKH và ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong năm 2023 nhưng thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng nếu mạnh dạn dấn thân, dám nghĩ, dám thực hiện thì các ý tưởng mới của sinh viên trường sẽ thành hiện thực.

PGS.TS. Hoàng Tùng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chúc mừng

Tiếp theo chương trình, thay mặt Ban Tổ chức, ThS. Nguyễn Đình Phong – Ủy viên BCH Đoàn TNCSHCM Trường đã công bố các Quyết định khen thưởng của Nhà trường đối với các bạn sinh viên, các giảng viên hướng dẫn sinh viên đã đạt giải trong các cuộc thi và các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào NCKH, Olympic, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp.

Đại diện Nhà trường trao Giấy chứng nhận và Bằng khen các sinh viên – giảng viên và các đơn vị có thành tích cao trong hoạt động NCKH, OLP, Loa Thành, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên năm 2023

Với một năm 2023 thành công trong hoạt động NCKH và kết quả khả quan khi tham dự các cuộc thi của sinh viên, chúng ta hi vọng và hoàn toàn tin tưởng rằng trong năm 2024, Trường ĐHXDHN sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong các hoạt động NCKH, góp phần khẳng định thương hiệu, chất lượng đào tạo của Nhà trường trong các trường khối kỹ thuật nói riêng và trong hệ thống các cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh khác của Lễ Tổng kết:

Tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên Trường ĐHXDHN

Đại biểu tham dự buổi lễ Thực hiện nghi thức Chào cờ

Kết quả tổng kết hoạt động NCKH, OLP, Loa Thành, Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp sinh viên năm 2023

ThS. Nguyễn Đình Phong - Ủy viên BCH Đoàn TNCSHCM Trường ĐHXDHN công bố các quyết định khen thưởng

Ban Quản lý và Đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao (PFIEV) trao phần thưởng đến các bạn sinh viên của Ban đạt kết quả cao trong hoạt động NCKH và các cuộc thi

Phòng Truyền thông & Tuyển sinh