Lễ ký kết biên bản ghi nhớ trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển đô thị và lễ trao giải đồ án tốt nghiệp xuất sắc 2019

Chiều ngày 28/11/2019, tại cung Quy hoạch, hội chợ và triển lãm TP. Hạ Long đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, NCKH, đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển đô thị giữa  Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh, Công ty CP Tổ chức sự kiện Việt Sing, Trường ĐH Xây dựng vàTrường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Nhân dịp này, ban tổ chức cũng tiến hành trao giải đồ án  sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 2019.

Tham dự buổi lễ có: Ông Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh; Ông Trương Mạnh Hùng – Phó Trưởng Ban thường trực Ban xúc tiến Hỗ trợ đầu tư; Ông Tạ Duy Thịnh – Nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, Sở KHCN tỉnh Quảng NinhTS. KTS. Trương Văn Quảng – Phó Tổng thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; GS.TS Đỗ Hậu – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam; PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXD; PGS.TS Lê Quân – Hiệu trưởng Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

Nội dung hợp tác bao gồm: Tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị; Tổ chức các dịch vụ khoa học công nghệ, tư vấn đầu tư, chương trình, dự án, diễn đàn, hội nghị hội thảo trong nước và quốc tế, các chương trình liên kết trong các hoạt động dịch vụ có liên quan; Tổ chức các hoạt động, sự kiện thường niên (lễ hội, hội chợ, triển lãm về quy hoạch, phát triển đô thị, vật liệu xây dựng v.v..); Giao lưu giữa Hội Trung ương và Hội cơ sở, các Hội nghề nghiệp, các CLB Quy hoạch trẻ, CLB Sinh viên, lễ kỷ niệm, đại hội v.v…

Các bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên và động viên phong trào học tập, tinh thần lao động sáng tạo của sinh viên trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị trên toàn quốc, Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam đã tiến hành tổ chức phát động giải thưởng đồ án xuất sắc năm 2019

Đến hết tháng 9/2019, Văn phòng Trung ương Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã nhận được tổng số 56 đồ án dự thi của các Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, ĐH Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh, ĐH Xây dựng, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Phương Đông, ĐH Thủ dầu Một, ĐH Tôn Đức Thắng. Trong đó Trường ĐH Xây dựng có 07 đồ án tham gia với 05 giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải khuyến khích. Cụ thể:

Tên đồ án

GV hướng dẫn

Thành tích

1

Thiết kế đô thị tuyến phố chùa Bộc

Bùi Tuấn Anh

- TS. KTS. Lê Quỳnh Chi

Giải khuyến khích

2

Quy hoạch chung xây dựng xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa

Lê Thị Trang

- ThS. KTS Trần Qúy Dương

- TS. KTS Tống Ngọc Tú

Giải Ba

3

Quy hoạch chi tiết khu du lịch huyền thoại Vua Gà, Pạc Sủi – Tiên Yên – Quảng Ninh

Bùi Anh Tú

- TS. Nguyễn Thu Hạnh

- TS. Phạm Anh Tuấn

Giải Ba

4

Quy hoạch phân khu khu đô thị Hà An, xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh

Trần Huy Dũng

- PGS.TS Phạm Hùng Cường

Giải Nhì

5

Quy hoạch chung xây dựng xã Thủ Sỹ, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên (theo định hướng phát triển làng nghề mây tre đan và du lịch)

Phạm Thị Anh

- PGS.TS Phạm Hùng Cường

Giải Nhất

Giải thưởng của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam được trao cho các em sinh viên, là hành trang cho các em vững tin khi bước vào môi trường mới, làm chủ khoa học và tri thức, góp phần tích cực phát triển tài năng, bổ sung đội ngũ trí thức trẻ, nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhấp quốc tế cuả Việt Nam.

Đối với các thầy cô giáo hướng dẫn, phần thưởng này cũng là sự tôn vinh của xã hội đối với những người thầy đã có công đào tạo đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có kiến thức và đạo đức nghề nghiệp, để có thể chịu trách nhiệm về đồ án, dự án và công trình mà họ được chủ trì trong tương lai.

Ban tổ chức trao giải cho các em sinh viên

Ban tổ chức trao giải cho các thầy cô giáo hướng dẫn sinh viên có thành tích tại cuộc thi

Các đại biểu và các sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Trang Ninh – Phòng TT&TT