Lễ chia tay giảng đường Khóa 62, chào đón tân sinh viên Khóa 67 và trao học bổng doanh nghiệp & cựu sinh viên của Ban KSCLC

Ngày 14/10/2022, Ban Quản lý và đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (Ban KSCLC) đã tổ chức chương trình Lễ chia tay giảng đường Khóa 62, chào đón tân sinh viên Khóa 67, Trao học bổng doanh nghiệp và cựu sinh viên tại Hội trường 14.H2 - Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Tham dự chương trình, về phía khách mời có: Ông Trần Quốc Khương – Trưởng chi nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần phụ kiện và Nhà thép nhất (BMB&A); TS. Hà Minh Đức - Trưởng Ban liên lạc Cựu sinh viên PFIEV-HUCE, đồng thời là cựu sinh viên Khóa 44 PFIEV; Ông Nguyễn Văn Thưởng - đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Văn Phú Invest, đồng thời là cựu sinh viên K51; Ông Trần Đại Nghĩa và Ông Phạm Thành Đông đại diện cựu sinh viên K44.

Về phía trường Đại học Xây dựng Hà Nội có: TS. Tống Ngọc Tú - Trưởng Ban quản lý và đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV; PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng Phòng Quản lý đào tạo; PGS.TS Nguyễn Việt Phương - Trưởng Phòng Khoa học và Công nghệ; TS. Hồ Quốc Khánh - Trưởng Phòng Truyền thông và Tuyển sinh; ThS. Phạm Thị Thúy Hường - Phó Trưởng Phòng Công tác chính trị và quản lý sinh viên; Thầy Bùi Quốc Thắng, giảng viên giảng dạy PFIEV từ khóa đầu tiên cho đến nay; các thầy cô Trưởng chuyên ngành cùng tập thể sinh viên Khóa 62 và tân sinh viên Khóa 67 KSCLC.

Thay mặt Ban KSCLC, TS. Tống Ngọc Tú đã tổng hợp tốt nghiệp đợt chính khóa của K62 vừa qua với những kết quả rất khả quan:

• Tốt nghiệp loại khá giỏi chiếm tỷ lệ cao 69%
  • Bằng tốt nghiệp Chất lượng cao chiếm tỷ lệ 71%, cao nhất từ trước đến nay.
  • Tất cả sinh viên K62 tham gia bảo vệ hội đồng tốt nghiệp Pháp - Việt đều đạt yêu cầu, trong đó 67% được đánh giá rất tốt, 33% được đánh giá tốt.

TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban KSCLC đọc diễn văn khai mạc và báo cáo tổng kết tốt nghiệp K62-KSCLC

Nhân dịp này, Ban KSCLC tổ chức vinh danh các sinh viên K62 tốt nghiệp thủ khoa 4 chuyên ngành đào tạo PFIEV.

Sinh viên Nguyễn Minh Đức Lớp 62KSGT tốt nghiệp thủ khoa Ngành Kỹ thuật xây dựng, Chuyên ngành Cơ sở hạ tầng giao thông (hiện đang du học tại Pháp)

PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai trao chứng nhận khen thưởng tốt nghiệp thủ khoa Ngành Kỹ thuật xây dựng, Chuyên ngành Kỹ thuật Đô thị của Ban KSCLC cho sinh viên Nguyễn Thanh Tùng, lớp 62KSĐT

TS. Nguyễn Đức Mạnh trao chứng nhận khen thưởng tốt nghiệp thủ khoa Ngành Kỹ thuật xây dựng, chuyên ngành Kỹ thuật Công trình thủy của Ban KSCLC cho sinh viên Đặng Quang Minh, Lớp 62KSCT

PGS.TS Nguyễn Văn Tuấn trao chứng nhận khen thưởng tốt nghiệp thủ khoa Ngành Kỹ thuật xây dựng, Chuyên ngành Vật liệu Xây dựng của Ban KSCLC cho sinh viên Nguyễn Công Hậu, Lớp 62KSVL

Đợt tuyển sinh vừa qua, Ban KSCLC xét tuyển được 95 tân sinh viên khóa 67 (các bạn tân sinh viên được phân thành 2 lớp 67CLC1 và 67CLC2) với điểm trung bình trúng tuyển là 23.6. Hai sinh viên Đồng Thị Mai Duyên lớp 67CLC1 và Tô Ngọc Huy lớp 6CLC2 vinh dự nhận giải thưởng kết quả đầu vào tốt nhất khóa 67, từ nguồn quỹ học bổng Cựu sinh viên PFIEV-ĐHXDHN trao tặng.

TS. Hà Minh Đức, Trưởng ban liên lạc Cựu sinh viên PFIEV-ĐHXDHN trao chứng nhận khen thưởng cho 2 tân sinh viên khóa 67

Trong thành công của PFIEV-ĐHXDHN có đóng góp không nhỏ của các Doanh nghiệp và Cựu sinh viên đồng hành cùng chương trình trong suốt những năm qua. Nhân dịp buổi lễ, các doanh nghiệp và CSV đã trao tặng học bổng với tổng số tiền 110 triệu đồng, bao gồm:

• Công ty Cổ phần phụ kiện và Nhà thép nhất trao tặng 50 triệu VND học bổng của công ty cho 10 sinh viên lớp CLC có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, có kết quả học tập tốt (mỗi suất trị giá 5 triệu đồng). Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ hợp tác ký kết giữa công ty BMB và PFIEV-ĐHXDHN.

Ông Trần Quốc Khương và bà Chung Thị Quyên, Công ty BMB&A, trao học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên PFIEV các khóa

• Cựu sinh viên Khóa 44, khóa đầu tiên của PFIEV, trao tặng quỹ học bổng PFIEV với số tiền 30 triệu VND.

Ông Hà Minh Đức thay mặt tập thể Cựu sinh viên K44 trao tặng quỹ học bổng PFIEV

• Công ty cổ phần tư vấn Văn Phú Invest trao tặng 20 triệu VND.
  • Công ty cổ phần tư vấn và chuyển giao công nghệ CLAVIS trao tặng 10 triệu VND.

Ban KSCLC cũng tổ chức trao giấy khen và phần thưởng của Nhà trường cũng như phần thưởng riêng của Ban cho các nhóm sinh viên đạt giải Nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022 (phần thưởng của Ban trích từ Quỹ học bổng PFIEV).

Buổi lễ khép lại với lời phát biểu đầy xúc động của Thầy giáo Bùi Quốc Thắng, người đã gắn bó với PFIEV suốt 24 năm qua, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Chương trình để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa công tác đào tạo của nhà trường với doanh nghiệp, sự kết nối giữa sinh viên với cựu sinh viên, khẳng định tinh thần đoàn kết vì một PFIEV ngày một phát triển bền vững.

Thầy giáo Bùi Quốc Thắng, người đã gắn bó với PFIEV suốt 24 năm qua chia sẻ kỷ niệm tại buổi lễ

Ảnh lưu niệm các thầy cô, doanh nghiệp, cựu sinh viên và sinh viên tham gia buổi lễ

Dưới đây là một số hình ảnh từ buổi lễ:

Đại diện sinh viên Khóa 62 tặng hoa tri ân thầy cô

TS. Ngô Việt Đức trao thưởng các nhóm sinh viên đạt Giải Ba nghiên cứu khoa học sinh viên

TS. Tống Ngọc Tú trao thưởng cho các nhóm sinh viên đạt Giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên

PGS.TS Nguyễn Việt Phương trao thưởng cho các nhóm sinh viên đạt Giải Nhất nghiên cứu khoa học sinh viên

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội trao giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho doanh nghiệp và cựu sinh viên trao học bổng cho PFIEV

Ban KSCLC (PFIEV)