Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Tổng công ty Công nghệ cao Tân Á Đại Thành

Ngày 25/10/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN) và Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành (Tập đoàn TAĐT) đã tiến hành Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược để cùng nghiên cứu, triển khai các kế hoạch, đề tài và chương trình phát triển nguồn nhân lực, ứng dụng thực thế cho các sinh viên qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả trong phát triển các sản phẩm công nghệ tiên tiến.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Tập đoàn TAĐT có ông Mai Tiến Dũng – Nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Cố vấn chiến lược Tập đoàn; Bà Nguyễn Thị Mai Phương – Chủ tịch Tập đoàn; Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương – Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghệ cao TAĐT; Lãnh đạo cấp cao Tập đoàn cùng lãnh đạo TCT Công nghệ cao và các đơn vị thành viên.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Phạm Xuân Anh – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Việt Phương – Trưởng phòng KHCN; PGS.TS Nguyễn Bình Hà - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng HTQT; TS. Hồ Quốc Khánh - Trưởng phòng TT&TS; PGS.TS Hoàng Vĩnh Long - Trưởng khoa Vật liệu Xây dựng; TS. Nguyễn Thành Trung - Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Môi trường; TS. Tống Tôn Kiên – Phó GĐ Ban Quản lý Dự án SATREPS.

Hai bên ký kết văn bản hợp tác chiến lược

Tại buổi lễ, 2 đơn vị đã cùng chia sẻ, giới thiệu về lịch sử phát triển, những thành quả đã đạt được, cũng như những kế hoạch, định hướng phát triển trong tương lai. Biên bản hợp tác giữa 2 đơn vị được ký kết dựa trên các nguyên tắc: tự nguyên, bình đẳng, làm việc trên cơ sở đồng thuận, tuân thủ chính sách và phát luật của Nhà nước. Một số nội dung chính của thỏa thuận hợp tác được ký kết như: hợp tác nghiên cứu giải pháp ứng dụng trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, thiết kế thi công; giải pháp ứng dụng bố trí cảnh quan, đô thị; giải pháp ứng dụng hệ thống kỹ thuật trong công trình; nghiên cứu phát triển vật liệu xây dựng thông minh, thân thiện với môi trường, giảm thiểu tác tại đến môi trường, cảnh quan và chất lượng sống của con người; nghiên cứ ứng dụng và quản trị BIM trong các hoạt động các lĩnh vực khác phù hợp với năng lực và nhu cầu các bên.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương – Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghệ cao TAĐT cảm ơn Trường ĐHXDHN khi đã lựa chọn Tập đoàn TAĐT để ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Thế mạnh của ĐHXDHN là một trường hàng đầu trong cả nước về đào tạo, nghiên cứu các ngành kỹ thuật còn TAĐT là một tập đoàn đa lĩnh vực với nhiều ngành nghề kinh doanh, có các điều kiện thực tế để sinh viên và giảng viên Nhà trường có điều kiện thực tập thực hành cũng như thực hiện các công việc nghiên cứu ứng dụng. Tập đoàn TAĐT và Trường ĐHXDHN có nhiều điểm chung về tầm nhìn và định hướng chiến lược để từ đó quyết định đi đến hợp tác chiến lược. Việc hợp tác chiến lược lần này sẽ là sự cộng hưởng các thế mạnh sẵn có, nhằm tạo ra sức mạnh mới, có ý nghĩa như một đòn bẩy giúp Tân Á Đại Thành có những bước tiến xa hơn và vững chắc hơn.

Bà Nguyễn Ngọc Thùy Dương – Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghệ cao TAĐT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN cảm ơn sự đón tiếp chân thành, ấm áp của Tập đoàn đối với đoàn công tác của Nhà trường; đánh giá cao năng lực của Tập đoàn với hơn 30 năm phát triển, trải rộng nhiều dự án và nhiều lĩnh vực. Thầy chia sẻ, việc liên kết – hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp là một trong những định hướng chiến lược của Nhà trường và cũng là xu thế tất yếu của các trường đại học trong tương lai. Thầy cũng đánh giá việc hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và Tập đoàn TAĐT sẽ là một trong những hoạt động quan trọng để phát triển đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Nhà trường trong tương lai. PGS.TS Phạm Duy Hòa tin tưởng rằng việc ký kết hợp tác này là bước khởi đầu tốt đẹp cho hợp tác và phát triển mang lại lợi ích cho cả hai bên và cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện những nội dung trong Bản ký kết.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Ông Mai Tiến Dũng – Nguyên Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, ông là người có những mối liên kết đặc biệt với cả Trường ĐHXDHN (chủ tịch tỉnh Hà Nam, nơi Nhà trường xây dựng cơ sở đào tạo thực nghiệm) và Tập đoàn Tân Á Đại Thành (cố vấn chiến lược của Tập đoàn) đã có những chia sẻ thân tình, hi vọng và tin tưởng sự hợp tác giữa 2 đơn vị Trường ĐHXDHN và Tập đoàn TAĐT cũng sẽ thành công và có nhiều kết quả tốt đẹp như việc hợp tác giữa Trường ĐHXDHN và tỉnh Hà Nam.

Ông Mai Tiến Dũng – Nguyên Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ chia sẻ tại buổi lễ

TS. Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế (Trường ĐHXDHN) tóm tắt các nội dung của biên bản ký kết hợp tác

PGS.TS Phạm Duy Hòa - Hiệu trưởng Nhà trường và Bà Nguyễn Thị Mai Phương - Chủ tịch Tập đoàn đại diện 2 đơn vị nhận những phần quà kỷ niệm nhân dịp lễ ký kết

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất cao về kế hoạch hợp tác lâu dài, đa lĩnh vực với kỳ vọng sẽ đem lại những lợi ích lớn không chỉ cho Trường ĐHXDHN và Tập đoàn Tân Á Đại Thành mà còn đem lại những kết quả, thành công chung được áp dụng rộng rãi vào sự phát triển chung của đất nước.

Đăng Được - Phòng TT&TS