Hội thảo Quản lý và Tái chế chất thải rắn xây dựng tại thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 24/6/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo "Quản lý và Tái chế chất thải rắn xây dựng tại thành phố Đà Nẵng". Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện triển khai của Dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam”.

Tham dự hội thảo, về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Phạm Duy Hoà - Hiệu trưởng, Chủ tịch JCC; PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án cùng các thành viên của Ban Quản lý dự án. Đại diện phía Nhật Bản có GS. Ken Kawamoto - Đại học Saitama, đồng Giám đốc Dự án; GS. Tetsuo Konaka - Đại học Saitama, nguyên Trưởng đại diện JICA Việt Nam và điều phối viên dự án.

PGS.TS Phạm Duy Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHXDHN phát biểu

Về phía chính quyền địa phương có TS. Lê Quang Nam - Thành uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND; TS.KTS Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường; ông Đinh Vui - Trưởng Ban Đô thị Hội đồng nhân dân thành phố; ông Dương Đình Liễu - Phó Chủ tịch UB mặt trận và hơn 50 đại biểu tham dự đại diện cho các cơ quan, sở ban ngành, chi cục bảo vệ môi trường, biển đảo, hiệp hội, công ty…. trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Hà Nội cũng tham dự.

TS.KTS Tô Văn Hùng phát biểu chào mừng

TS. Lê Quang Nam – Phó Chủ tịch UNBD TP Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo

Tại gần 30 điểm cầu trực tuyến là các chuyên gia của Nhà trường, Đại học Saitama Nhật Bản, Viện nghiên cứu Môi trường Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, Cơ quan khoa học và Công nghệ Nhật Bản, các tổ chức quốc tế, Cục Hạ tầng kỹ thuật Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Cần Thơ, các công ty môi trường…

Các điểm cầu tham gia trực tuyến hội thảo

Tại buổi Hội thảo, các chuyên gia Trường ĐHXDHN đã chia sẻ nhiều chuyên đề liên quan đến kết quả khảo sát trong thời gian qua và đề xuất các giải pháp quản lý bền vững về chất thải rắn xây dựng tại thành phố Đà Nẵng; Cơ chế chính sách, kết quả nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng vật liệu tái chế thấm nước để thi công kết cấu mặt đường.

Đồng thời, một thoả thuận Hỗ trợ kỹ thuật giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Saitama Nhật Bản và Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đã được ký kết nhằm hỗ trợ địa phương trong việc áp dụng nhân rộng kết quả nghiên cứu của dự án cũng như xây dựng mô hình quản lý và tái chế chất thải rắn xây dựng đến năm 2025 tầm nhìn 2030 cho thành phố Đà Nẵng.

Một số hình ảnh của Hội thảo: