Hội thảo khoa học phối hợp tổ chức giữa Trường ĐHXDHN và Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng

Chiều ngày 26/11/2021 tại thành phố Đà Nẵng, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến "Đánh giá công tác triển khai phân loại chất thải rắn tại nguồn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng phục vụ mục tiêu quản lý chất thải bền vững".

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự trực tiếp tại đầu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng:

Về phía Cơ quan quản lý nhà nước có PGS.TS. Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng Kỹ thuật Bộ Xây dựng.

Phát biểu của PGS.TS. Mai Thị Liên Hương

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS. Phạm Duy Hoà - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Giám sát dự án Satreps; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Giang, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án Satreps cùng các Thầy, Cô đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Dự án và lãnh đạo các Phòng, Khoa của Nhà trường.

Phát biểu của PGS.TS. Phạm Duy Hòa

Thành phố Đà Nẵng có: TS.KTS. Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Ông Võ Tấn Hà - Phó Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cùng đại diện các Chi cục Bảo vệ Môi trường.

Phát biểu của TS.KTS. Tô Văn Hùng

Tại gần 80 điểm cầu trực tuyến là các chuyên gia, các nhà quản lý từ Đại học Saitama Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, các tổ chức quốc tế, các Sở của thành phố Đà Nẵng, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc; Sở Xây dựng Hải Phòng, các tổ chức phi chính phủ như Green Hub, CECRs, iDE, IGES…

Các điểm cầu trực tuyến

Tại buổi Hội thảo này, các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản đã trình bày nhiều chuyên đề liên quan đến kinh nghiệm quản lý và xử lý chất thải rắn phù hợp với mục tiêu và nội dung của Dự án SATREPS “Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam” cũng như chiến lược xây dựng triển khai mô hình quản lý và tái chế chất thải rắn xây dựng tại thành phố Đà Nẵng đến năm 2025. Đồng thời, Dự án cũng đã trao Kết quả nghiên cứu đánh giá về quản lý chất thải rắn của thành phố Đà Nẵng cho Sở Tài nguyên và Môi trường.

Trường ĐHXD Hà Nội tặng Báo cáo kết quả khảo sát cho Sở TN & MT

Dự án SATREPS là dự án viện trợ không hoàn lại của cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản cho Trường Đại học Xây dựng Hà Nội giai đoạn 2018 – 2023. Hai đơn vị thực hiện chính là Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Saitama, Nhật Bản. Mục tiêu chính của Dự án là tái chế phế thải xây dựng (PTXD) thành các vật liệu mới và có các chỉ dẫn hướng dẫn kỹ thuật đi kèm. Do vậy sự phối kết hợp giữa đơn vị thụ hưởng dự án, cơ quan quản lý nhà nước và triển khai nhân rộng kết quả dự án ra các tỉnh thành địa phương là rất quan trọng nhằm góp phần cho sự thành công và phát triển bền vững của dự án.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Phòng Hợp tác Quốc tế