Gặp mặt và giao lưu với tân lưu học sinh Lào – Campuchia nhập học năm học 2022-2023

Chiều 30/11/2022 tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXDHN), Khoa Đào tạo Quốc tế (ĐTQT) tổ chức buổi gặp mặt và giao lưu với lưu học sinh Lào – Campuchia khóa mới nhập học năm học 2022 – 2023.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; ThS. Phạm Hữu Tùng – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; ThS. Phạm Thị Thuý Hường – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; ThS. Phạm Thị Mỹ Lan – Phó Trưởng phòng Tuyền thông & Tuyển sinh cùng các cán bộ khoa ĐTQT và 22 sinh viên, học viên Lào - Campuchia khóa mới nhập học năm học 2022-2023 đang học tập tại Trường ĐHXDHN.

Phát biểu khai mạc buổi giao lưu, PGS.TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế chào mừng toàn thể các bạn học viên, sinh viên và các vị đại biểu khách mời đã có mặt tại hội trường tham dự chương trình. Cô Tạ Quỳnh Hoa cho biết, Trường ĐHXD Hà Nội luôn giành những sự quan tâm đặc biệt đối với các sinh viên quốc tế nói chung và các bạn học viên – sinh viên Lào – Campuchia nói riêng. Khẳng định mục tiêu của Nhà trường là nâng cao chất lượng đào tạo để tiếp cận với chuẩn quốc tế, thu hút sinh viên quốc tế đến học tại trường và khoa Đào tạo Quốc tế luôn là đơn vị sát cánh bên các sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh quốc tế giúp các bạn có thể vượt qua các khó khăn trong học tập cũng như trong sinh hoạt tại Việt Nam.

PGS.TS. Tạ Quỳnh Hoa - Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc

Tiếp theo chương trình, PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa ĐTQT đã giới thiệu tổng quát về Trường ĐHXDHN và khoa ĐTQT để giúp các bạn lưu học sinh mới có được những thông tin chung về Trường ĐHXDHN và khoa ĐTQT. Cùng với đó, các bạn cũng được ThS. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo phổ biến quy định về học tập, đổi ngành đào tạo, hướng dẫn đăng ký học phụ đạo và ThS. Phạm Thị Thúy Hường – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV hướng dẫn các nội dung liên quan đến quản lý sinh viên quốc tế. Các thầy cô đều khẳng định sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ các bạn lưu học sinh trong công tác đào tạo cũng như quản lý sinh viên khi học tập và sinh hoạt dưới mái nhà chung Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

ThS. Phạm Hữu Tùng - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo phổ biến và hướng dẫn sinh viên quốc tế các thông tin liên quan đến học tập

PGS.TS. Đặng Thị Thanh Huyền – Phó Trưởng khoa Đào tạo quốc tế giới thiệu tổng quát về Trường ĐHXDHN và khoa Đào tạo Quốc tế

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí đầm ấm, sôi nổi đặc biệt là trong phần “Hỏi đáp”. Các bạn sinh viên quốc tế đưa ra nhiều câu hỏi và đề đạt nguyện vọng như: học thêm tiếng Việt, liên hệ thực tập, tiêu chuẩn tiếng Anh đầu ra đối với lưu học sinh, ký túc xá,…. Tất cả các nội dung đưa ra đã được đại diện các đơn vị chức năng giải đáp và cung cấp đầy đủ thông tin đến các sinh viên, học viên. Những mong muốn, nguyện vọng khác của sinh viên đã được thu thập dưới dạng Phiếu điều tra khảo sát, và kết quả sẽ được tổng hợp, xử lý và phản hồi đến các bộ phận chức năng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của lưu học sinh.

Một số hình ảnh giao lưu của các bạn lưu học sinh và Ban tổ chức trong chương trình

Chúc các bạn lưu học sinh Lào – Campuchia đạt được kết quả học tập cao và có những kỷ niệm đẹp trong quá trình học tập – nghiên cứu tại Trường ĐH Xây dựng Hà Nội.

Đăng Được - Phòng TT&TS