Chuyến thăm và làm việc của Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Ngày 21/6/2022, tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, GS.Dominique LAFFLY - Tùy viên Hợp tác Khoa học và Đại học, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với Nhà trường. Tại buổi đón tiếp, về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng Phòng HTQT; TS.Trần Đình Trọng - Phó trưởng Khoa Cầu đường; TS. Tống Ngọc Tú - Trưởng Ban Đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao (PFIEV) và các cán bộ chuyên trách.

Hai bên đã tổng kết các hoạt động hợp tác sẵn có như chương trình Đào tạo kỹ sư chất lượng cao (PFIEV), các chương trình học bổng của Sứ quán Pháp, chương trình học bổng của Chính phủ Pháp dành cho sinh viên ĐHXDHN. Đồng thời, hai bên đã tiến hành trao đổi thêm về các cơ hội hợp tác mới như đào tạo Tiến sỹ theo Đề án Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục vào đào tạo giai đoạn 2019-2030 được phê duyệt trong Quyết định 89/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ (tên gọi tắt là Đề án 89). Đặc biệt, hai bên trao đổi về các cơ hội hợp tác trong thời gian tới trong khuôn khổ Chương trình ERASMUS+ (Xây dựng năng lực các trường Đại học).

Thu Minh – Phòng HTQT