Hoạt động chung

Trường ĐH Xây dựng Hà Nội và Viện Thiết kế - Bộ Quốc Phòng trao đổi, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác

Ngày 10/03/2023, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD HN) và Viện Thiết kế/Tổng cục Hậu cần – Bộ Quốc phòng (Viện Thiết kế) đã có buổi làm việc, tổng kết công các hoạt động hợp tác năm 2022 và triển khai kế hoạch hợp tác năm 2023 giữa 2 đơn vị. 

Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Thiết kế có: Đồng chí (Đ/c) Nguyễn Trường Sơn – Phó Viện trưởng, cùng đại diện Phòng Thiết kế mẫu & NCKH, Phòng Kỹ thuật, Trung tâm Thí nghiệm, phòng Kế hoạch cùng Bí thư Đoàn Thanh niên của Viện. Về phía Trường Đại học Xây dựng Hà Nội có: PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang - Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị Phòng Khoa học & Công nghệ, phòng Hợp tác Quốc tế, khoa Kiến trúc - Quy hoạch, Trung tâm Thí nghiệm & Kiểm định công trình và Bí thư Đoàn Thanh niên Trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện của Viện Thiết kế đã trình bày Báo cáo tóm tắt các công tác hợp tác giữa 2 đơn vị trong năm 2022 và mục tiêu, kế hoạch các nội dung hoạt động hợp tác giữa Viện Thiết kế và Trường ĐHXD HN trong năm 2023. Sau bài báo cáo của Viện Thiết kế, hai bên đã thảo luận sôi nổi về từng hoạt động cụ thể trong các nội dung công tác: Nghiên cứu khoa học, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đấu thầu, giao lưu nghề nghiệp cũng như phối hợp triển khai các các hoạt động giữa lưu của Đoàn Thanh niên 2 đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Phó Viện trưởng Viện Thiết kế phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Đ/c Nguyễn Trường Sơn – Phó Viện trưởng và PGS.TS Nguyễn Hoàng Giang – Phó Hiệu trưởng cùng thống nhất sẽ hoàn thiện báo cáo tổng kết năm 2022 và phương hướng triển khai các nội dung hoạt động hợp tác năm 2023, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đưa các nội dung đó thành các hoạt động cụ thể, thiết thực trong thời gian tới nhằm phát huy tiềm năng của cả hai bên, khắc phục những khó khăn để cùng nhau xây dựng và phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

Viện Thiết kế/Tổng cục Hậu Cần - Bộ Quốc phòng (Công ty TNHH MTV Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng – Bộ Quốc phòng) được thành lập ngày 23/01/1955, đã trải qua lịch sử hơn 65 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành. Viện có chức năng tham mưu cho Quân ủy Trung ương, thủ trưởng Bộ Quốc phòng và thực hiện công tác khảo sát, thiết kế doanh trại; NCKH; kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn xây dựng các công trình trong và ngoài quân đội. Nhiệm vụ chủ yếu của Viện là thực hiện công tác thiết kế, ban hành, quản lý và ứng dụng thiết kế mẫu, thiết kế điển hình trong xây dựng doanh trại quân đội; nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật trong xây dựng và quản lý sử dụng các công trình quốc phòng; kiểm định đánh giá chất lượng sản phẩm xây dựng trong quá trình đầu tư xây dựng và sau khi hoàn thành cũng như khi có sự cố công trình xây dựng; phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, chủ trì công tác quy hoạch sử dụng đất quốc phòng và quy hoạch hệ thống doanh trại trong toàn quân cùng một số nhiệm vụ liên quan khác. Nhiều cán bộ nhân viên công tác tại Viện qua các thời kỳ được đào tạo từ Trường ĐHXDHN, qua thực tế rèn luyện đã và đang đóng góp vào sự phát triển chung của Viện.

Đăng Được - Phòng TT&TS