Hoạt động chung

Sinh viên Trường Đại học Xây dựng Hà Nội dành học bổng xuất sắc của Trường ĐH Mississppi (Hoa Kỳ)

Tháng 02/2023, hai sinh viên Văn Hữu Ninh và Cao Trần Thành, là sinh viên khóa 1 ngành Khoa học Máy tính (Computer Science) của Chương trình liên kết đào tạo giữa ĐHXD Hà Nội với ĐH Mississippi (Hoa Kỳ) đã vinh dự được nhận Khen thưởng của Hiệu trưởng trường Đại Học Mississippi dành cho sinh viên có điểm trung bình tích lũy (GPA) trong 1 học kỳ từ 3.75-4.0. Trong đó, bạn Văn Hữu Ninh đạt GPA 3.94/4 - đây là một kết quả đáng tự hào không chỉ cho riêng Ninh mà cho cả gia đình và nhà trường. Bên cạnh đó, ba bạn sinh viên - Lê Quang Huy, Nguyễn Phúc Hưng (ngành Kỹ thuật Xây dựng) và Trương Tuấn Vinh (ngành Khoa học Máy tính) cũng vinh dự được nhận Khen thưởng của Trưởng Khoa Kỹ thuật, ĐH Mississippi dành cho sinh viên có GPA trong 1 học kỳ từ 3.50-3.74.

Các bạn là sinh viên khóa đầu tiên của Chương trình Liên kết đào tạo Đại học giữa Trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Trường Đại học Mississippi (Hoa Kỳ) từ năm 2019. Đây là Chương trình với 2 chuyên ngành đào tạo Kỹ thuật xây dựng và Khoa học máy tính được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam phê duyệt, cho phép triển khai tuyển sinh từ năm học 2019-2020. Cấu trúc đào tạo của chương trình là 2+2, trong đó 2 năm đầu sinh viên theo học tại Trường Đại học Xây dựng HN và 2 năm sau, sinh viên sẽ theo học tại Trường Đại học Mississippi (Hoa Kỳ). Các sinh viên có thể chọn tham gia một trong các ngành là Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering) và Khoa học Máy tính (Computer Science). Bằng đại học do trường Đại học Mississippi (Hoa Kỳ) cấp. Đây là chương trình đầu tiên của Việt Nam liên kết với một trường đại học ở Mỹ trong lĩnh vực kỹ thuật. Trong quá trình học tập giai đoạn 1 ở trường ĐHXD Hà Nội, bạn Hữu Ninh và Trần Thành học khá đều các môn, GPA khoảng 7.5- 8.0/10 (khoảng 3.4/4.0). Ngoài thành tích học tập tốt, Ninh và Thành được đánh giá những sinh viên rất điềm tĩnh, chân thành, được thầy cô và các bạn trong lớp quý mến.

Sang Mỹ học tập ở giai đoạn 2, tiếp tục phát huy sự thông minh, nghiêm túc trong học tập và kết quả nhận được đã nằm trong Top đầu sinh viên xuất sắc nhất trường ĐH Mississippi (GPA từ 3.75-4.0).  Đồng thời, tháng 7 năm 2023, các bạn sinh viên khoá 1 của chương trình liên kết sẽ được nhận bằng Tốt nghiệp đại học do trường ĐH Misissipppi cấp, theo đúng như chương trình đã được ký kết.

Có thể thấy, nhờ được trang bị kiến thức cơ bản tốt tại trường ĐHXD HN, các sinh viên đã đạt được thành tích cao trong môi trường học tập tân tiến như ở Hoa Kỳ. Điều đó khẳng định vị thế và chất lượng giảng dạy có uy tín về khoa học kỹ thuật của trường ĐHXD HN cũng như khả năng khơi dậy sự sáng tạo, tinh thần đam mê học hỏi cung cấp môi trường học tập chất lượng cao để tạo điều kiện cho sinh viên vươn xa trong học tập và nghiên cứu của ĐH Mississippi - một trong số 200 trường ĐH danh tiếng hàng đầu nước Mỹ.
Một lần nữa, xin chúc mừng các bạn sinh viên chương trình liên kết đào tạo HUCE - ĐH Mississippi và chúc các em tiếp tục thành công trong học tập và trong cuộc sống!

Khoa Đào Tạo Quốc tế - HUCE