Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị

• Viện Quy hoạch và Kiến trúc Đô thị trực thuộc trường Đại học Xây Dựng, được thành lập vào ngày 05 tháng 03 năm 2008 theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Viện chuyên trách về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và thiết kế kiến trúc, quy hoạch.

Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị (UAI) chuyên sâu về các khóa đào tạo trong lĩnh vực Thiết kế kiến trúc và quy hoạch đô thị:

• Khóa “Ứng dụng phong thủy trong thiết kế kiến trúc và quy hoạch”
  • Khóa “Phòng chống cháy nổ trong nhà cao tầng”
  • Khóa “Thiết kế và tổ chức không gian công cộng”
  • Khóa “Quy hoạch và Quản lý quy hoạch nông thôn mới”
  • Khóa “Thiết kế đồ họa Parametric Design”

Đồng thời, viện còn liên kết với các trường đại học uy tín của nước ngoài, giúp các sinh viên được tiếp cận các khóa học tại Bỉ, Ý, Nhật, Pháp, Canada,…

Viện Quy hoạch và Kiến trúc đô thị (UAI) có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp được hướng dẫn bởi các giáo sư, chuyên gia đầu ngành, tham gia các dự án lớn trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh đó, việc hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, học viện và công ty quốc tế mang lại nhiều công trình chất lượng.

Hoạt động đào tạo

• Đào tạo Cao học và Nghiên cứu sinh chuyên ngành Quy hoạch và Kiến trúc đô thị (QH&KTĐT)
  • Đào tạo bổ sung và nâng cao theo yêu cầu và các chuyên đề
  • Đào tạo kỹ sư đô thị thuộc Ban chất lượng cao Đại học Xây dựng
  • Đào tạo, tập huấn theo yêu cầu: Thiết kế và thực hiện các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn và dài hạn trong chuyên ngành đô thị và kiến trúc theo yêu cầu của các tổ chức và các địa phương.

Hoạt động nghiên cứu và ứng dụng

• Nghiên cứu, xây dựng cơ sở lý luận khoa học cơ bản cho QH&KTĐT Việt Nam.
  • Nghiên cứu phát triển và nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực QH&KTĐT, bao gồm: QHĐT và các điểm dân cư; Kiến trúc sinh thái, Đô thị sinh thái và phát triển bền vững; Bảo tồn di sản kiến trúc và đô thị; Quản lý, quản trị đô thị; Thiết kế đô thị; Thiết kế cảnh quan; Kỹ thuật đô thị; Nhà ở đô thị; Môi trường và Quản lý môi trường đô thị.
  • Nghiên cứu và xây dựng ngân hàng dữ liệu kỹ thuật - kinh tế trong lĩnh vực QH&KTĐT

Hoạt động dịch vụ

• Điều tra, khảo sát, thiết kế và thẩm định kiến trúc, kết cấu, dự toán, hạ tầng kỹ thuật, các dự án QH&KTĐT.
  • Chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực QH&KTĐT.
  • Hợp tác trong nước và quốc tế trong hoạt động nghiên cứu khoa học chuyên ngành QH&KTĐT.
  • Tổ chức hội thảo khoa học trong lĩnh vực Quy hoạch và Kiến trúc đô thị.
  • Tư vấn trong lĩnh vực QH&KTĐT (tư vấn Quy hoạch đô thị và điểm dân cư, lập đề án nâng cấp đô thị, thiết kế Kiến trúc đô thị và điểm dân cư; tư vấn đầu tư, tư vấn quản lý dự án, lập dự án đầu tư, khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công, khảo sát, đo đạc bản đồ, quan trắc tác động môi trường liên quan đến đồ án Quy hoạch, công trình Kiến trúc đô thị, ...).

Ban lãnh đạo

Viện trưởng: PGS.TS, KTS. Doãn Minh Khôi

Phó Viện trưởng: GS.TS, KTS. Phạm Đình Việt

Phó Viện trưởng: ThS., KTS. Nguyễn Mạnh Cường

Các thành viên là các Kiến trúc sư, Kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Quy hoạch, Kiến trúc và các lĩnh vực khác có liên quan. Viện có con dấu riêng và được mở tài khoản bằng tiền Việt Nam và ngoại tệ tại Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước để giao dịch theo quy định của Pháp luật.

Sơ đồ hoạt động

• Địa chỉ: Phòng 101, nhà A1, trường Đại học Xây Dựng , 55 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: (04) 3628 4230
  • Email: uai532008@gmail.com